[Toán 12][Tích phân]

B

b0ypr0_nkq_9x

cách giải nhanh

ket qua ne` :1/16(6.(x+2)/(x^2+4x+3)-4(x+2)/(x^2+4x+3)^2+3lg(x+1)-3lg(x+3))

Nhớ gõ tiếng Việt có dấu và trình bày cách giải,nếu không bài sẽ bị xoá
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

tớ có cách giải khác chắc sẽ ngắn gọn hơn
[TEX]\frac{1}{(x^2+4x+3)^3} =\frac{1}{[(x+2)^2 -1]^3}[/tex]
đặt t=x+2 suy ra dt=dx,sau đó có tích phân của [tex]\frac{1}{(t^2-1)^3}[/tex]
sau đó đặt [tex]t=\frac{1}{cosu}[/tex] sẽ ra tích phân của [tex]\frac{cos^4u}{sin^5u}[/tex]
đặt [tex]v = tan\frac{u}{2}[/tex]sẽ có tích phân của [tex]\frac{(1-v^2)^4}{(2v)^5}[/tex] đây là loại tích fân cơ bản
đến đây bạn sẽ tự làm tiếp.
Học gõ tex nha bạn
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

bài trên của tớ giải có dính đến arc (hàm ngược)nếu ko đc thì làm theo cách của bạn scream9x vậy
 
Top Bottom