giải hộ mình với. hjx $\int_{0}^{1}$$\dfrac{x^2 - 1}{x^4 + 1}$
H hadung90 26 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hộ mình với. hjx $\int_{0}^{1}$$\dfrac{x^2 - 1}{x^4 + 1}$ Last edited by a moderator: 28 Tháng một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hộ mình với. hjx $\int_{0}^{1}$$\dfrac{x^2 - 1}{x^4 + 1}$
N nguyenbahiep1 26 Tháng một 2013 #2 hadung90 said: giải hộ mình với. hjx tích phân từ 0 -> 1 của : (x^2 - 1) / (x^4 + 1) dx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... theo cách bình thường ta nên chia cho [laTEX]x^2[/laTEX] tuy nhiên cân từ 0 đến 1 nên không làm được cách trên [laTEX]\frac{x^2-1}{x^4+1} = \frac{1}{2.\sqrt{2}}(\frac{2x-\sqrt{2}}{x^2-x.\sqrt{2}+1} - \frac{2x+\sqrt{2}}{x^2+x.\sqrt{2}+1})[/laTEX] gợi ý trên là đủ để bạn làm tiếp rồi nhé
hadung90 said: giải hộ mình với. hjx tích phân từ 0 -> 1 của : (x^2 - 1) / (x^4 + 1) dx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... theo cách bình thường ta nên chia cho [laTEX]x^2[/laTEX] tuy nhiên cân từ 0 đến 1 nên không làm được cách trên [laTEX]\frac{x^2-1}{x^4+1} = \frac{1}{2.\sqrt{2}}(\frac{2x-\sqrt{2}}{x^2-x.\sqrt{2}+1} - \frac{2x+\sqrt{2}}{x^2+x.\sqrt{2}+1})[/laTEX] gợi ý trên là đủ để bạn làm tiếp rồi nhé
H hadung90 28 Tháng một 2013 #3 nguyenbahiep1 said: theo cách bình thường ta nên chia cho [laTEX]x^2[/laTEX] tuy nhiên cân từ 0 đến 1 nên không làm được cách trên [laTEX]\frac{x^2-1}{x^4+1} = \frac{1}{2.\sqrt{2}}(\frac{2x-\sqrt{2}}{x^2-x.\sqrt{2}+1} - \frac{2x+\sqrt{2}}{x^2+x.\sqrt{2}+1})[/laTEX] gợi ý trên là đủ để bạn làm tiếp rồi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh có thể nói rõ hơn chút đc không ạ ? hjcxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
nguyenbahiep1 said: theo cách bình thường ta nên chia cho [laTEX]x^2[/laTEX] tuy nhiên cân từ 0 đến 1 nên không làm được cách trên [laTEX]\frac{x^2-1}{x^4+1} = \frac{1}{2.\sqrt{2}}(\frac{2x-\sqrt{2}}{x^2-x.\sqrt{2}+1} - \frac{2x+\sqrt{2}}{x^2+x.\sqrt{2}+1})[/laTEX] gợi ý trên là đủ để bạn làm tiếp rồi nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh có thể nói rõ hơn chút đc không ạ ? hjcxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
N nguyenbahiep1 28 Tháng một 2013 #4 hadung90 said: anh có thể nói rõ hơn chút đc không ạ ? hjcxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]x^4+1 = (x^2+1)^2 - (\sqrt{2}.x)^2 = (x^2+1-\sqrt{2}.x)(x^2+1+\sqrt{2}.x)[/laTEX] dùng đồng nhất thức đề tách thành tổng trên sau khi tách thành 2 cái tổng đó thì đặt mẫu là u sẽ có dạng u'/u nguyên hàm = ln |u| đơn giản vậy thôi
hadung90 said: anh có thể nói rõ hơn chút đc không ạ ? hjcxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]x^4+1 = (x^2+1)^2 - (\sqrt{2}.x)^2 = (x^2+1-\sqrt{2}.x)(x^2+1+\sqrt{2}.x)[/laTEX] dùng đồng nhất thức đề tách thành tổng trên sau khi tách thành 2 cái tổng đó thì đặt mẫu là u sẽ có dạng u'/u nguyên hàm = ln |u| đơn giản vậy thôi