[toán 12]tích phân

Q

quehuong_511

giúp đơ

chứng mỉnh:

$\sqrt{\frac{1}{2\pi}\int_{0}^{\pi}(\frac{U\sqrt{2}sinx}{R})^2dx} =\frac{U}{R\sqrt{2}}$


chứng minh chi tiết nhé. xin cảm ơn

xin lỗi! giải chi tiết giùm mình cái được không?, mình đang cần bài giải chi tiết đế thứ 5 nộp rổi mà mình bỏ lâu rồi nên quên hết rồi,
 
A

acidnitric_hno3

chứng mỉnh:

$\sqrt{\frac{1}{2\pi}\int_{0}^{\pi}(\frac{U\sqrt{2}sinx}{R})^2dx} =\frac{U}{R\sqrt{2}}$


chứng minh chi tiết nhé. xin cảm ơn

$\sqrt{\frac{1}{2\pi}\int_{0}^{\pi}(\frac{U\sqrt{2}sinx}{R})^2dx}$
$=\sqrt{\frac{1}{2\pi}\int_{0}^{\pi}{\frac{2U^2}{R^2}}sin^2xdx} $
$= \frac{U}{R}\sqrt{\frac{1}{2\pi}\int_{0}^{\pi}{2sin^2xdx}} $
$= \frac{U}{R}\sqrt{\frac{1}{2\pi}\int_{0}^{\pi}{2. \frac{1-cos2x}{2}dx}}$
$= \frac{U}{R}\sqrt{\frac{1}{2\pi}\int_{0}^{\pi}{1-cos2xdx}} $
$= \frac{U}{R}\sqrt{\frac{1}{2\pi}(x-\frac{sin2x}{2})\prod_{0}^{\pi}}$
$= \frac{U}{R}\sqrt{\frac{1}{2\pi}(\pi-0-0-0)} $
$= \frac{U}{R}\sqrt{\frac{1}{2}} $
$= \frac{U}{R\sqrt{2}}$
 
Top Bottom