[Toán 12] Tích phân

N

nguyenbahiep1

Bài 1: [TEX]\int\limits_0^{pi/6}\frac{cos3x}{cos2x}dx[/TEX]


Bài 2: [TEX]\int\limits_2^{2\sqrt{2}}sqrt{x^2-4}dx[/TEX]

xin cám ơn nhìu


câu 1

[TEX]cos 3x = -3cosx + 4cos^3x \\ cos2x = 2cos^2x - 1 \\ \int_{0}^{\frac{\pi}{6}} ( 2cosx - \frac{5cosx}{2cos^2x -1 } ) dx \\ 2.\int_{0}^{\frac{\pi}{6}}cosx.dx - 5.\int_{0}^{\frac{\pi}{6}}\frac{cosxdx}{1 - 2 sin^2 x } = M - N[/TEX]

M dễ làm rồi

[TEX]N = 5.\int_{0}^{\frac{\pi}{6}}\frac{cosxdx}{1 - 2 sin^2 x } \\ u = sinx \Rightarrow du = cosx[/TEX]

vậy là xong nhé

câu 2

[TEX]\int_{}^{}\sqrt{x^2 +k}dx = \frac{x}{2}.\sqrt{x^2+k} + \frac{k}{2}.ln | x + \sqrt{x^2+k}|[/TEX]
 
Top Bottom