(*) Bài tích phần hay : I = \int_{0}^{1}{\frac{dx}{e^{2x} + e^x}}
L linh030294 14 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (*) Bài tích phần hay : [tex]I = \int_{0}^{1}{\frac{dx}{e^{2x} + e^x}}[/tex] Last edited by a moderator: 14 Tháng năm 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (*) Bài tích phần hay : [tex]I = \int_{0}^{1}{\frac{dx}{e^{2x} + e^x}}[/tex]
N nhoc_maruko9x 14 Tháng năm 2011 #2 [tex]\int_0^1\fr{dx}{e^{2x}+e^x} = \int_0^1\fr{dx}{e^x(e^x+1)} = \int_0^1\fr{e^{-x}}{e^x+1}dx[/tex] Đặt [tex]e^{-x} = t \Rightarrow dt = -e^{-x}dx \Rightarrow dx = -\fr{dt}{t}[/tex] [tex]\Rightarrow I = -\int_0^{\fr{1}{e}}\fr{dt}{t(\fr{1}{t}+1)} = -\int_0^{\fr{1}{e}}\fr{dt}{1+t}[/tex]
[tex]\int_0^1\fr{dx}{e^{2x}+e^x} = \int_0^1\fr{dx}{e^x(e^x+1)} = \int_0^1\fr{e^{-x}}{e^x+1}dx[/tex] Đặt [tex]e^{-x} = t \Rightarrow dt = -e^{-x}dx \Rightarrow dx = -\fr{dt}{t}[/tex] [tex]\Rightarrow I = -\int_0^{\fr{1}{e}}\fr{dt}{t(\fr{1}{t}+1)} = -\int_0^{\fr{1}{e}}\fr{dt}{1+t}[/tex]
T tsukushi493 14 Tháng sáu 2011 #3 Bài này có thể nhân cả tử và mẫu với e^x , đặt t= e^x + 1 là ok mà -----------------------------------------------------
Bài này có thể nhân cả tử và mẫu với e^x , đặt t= e^x + 1 là ok mà -----------------------------------------------------