tích tích phân cận từ 1 đến e của : \int_{}^{}(lnx -(lnx)^2)/x^3 dx
K kimxakiem2507 17 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tích tích phân cận từ 1 đến e của : \int_{}^{}(lnx -(lnx)^2)/x^3 dx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tích tích phân cận từ 1 đến e của : \int_{}^{}(lnx -(lnx)^2)/x^3 dx
V vodichhocmai 17 Tháng năm 2010 #2 kimxakiem2507 said: tích tích phân [TEX]\int_{1}^e \frac{lnx -ln^2x}{x^3}dx[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\int_{1}^e \frac{lnx -ln^2x}{x^3}dx[/TEX] Ta có [TEX]2\frac{lnx -ln^2x}{x^3}= 2\frac{x.ln x-xln^2x}{x^4}[/TEX] [TEX]=\frac{\frac{2ln x.\(x^2\)}{x}-\(2x\)ln^2x}{x^4}=\frac{\(ln^2x\)'.x^2-\(x^2\)' ln^2x}{\(x^2\)^2}[/TEX] Do đó ta có [TEX] \int_{1}^e \frac{lnx -ln^2x}{x^3}dx=\frac{1}{2} \frac{ln^2x}{x^2}|_{1^e}=\frac{1}{2e^2}[/TEX]
kimxakiem2507 said: tích tích phân [TEX]\int_{1}^e \frac{lnx -ln^2x}{x^3}dx[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\int_{1}^e \frac{lnx -ln^2x}{x^3}dx[/TEX] Ta có [TEX]2\frac{lnx -ln^2x}{x^3}= 2\frac{x.ln x-xln^2x}{x^4}[/TEX] [TEX]=\frac{\frac{2ln x.\(x^2\)}{x}-\(2x\)ln^2x}{x^4}=\frac{\(ln^2x\)'.x^2-\(x^2\)' ln^2x}{\(x^2\)^2}[/TEX] Do đó ta có [TEX] \int_{1}^e \frac{lnx -ln^2x}{x^3}dx=\frac{1}{2} \frac{ln^2x}{x^2}|_{1^e}=\frac{1}{2e^2}[/TEX]
K kimxakiem2507 17 Tháng năm 2010 #3 Cách khác nhé : đặt t= lnx/x sẽ được tích phân từ 0 đến 1/e của tdt