M
maichilamotgiacmo
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
mới nhập môn nên còn non kém mong mọi người giúp đỡ
[TEX]\int {\frac{{dx}}{{\sin ^3 x}}} [/TEX]
[TEX]\int\limits_0^2 {\frac{{x^8 dx}}{{\left( {x^4 - 1} \right)^3 }}} [/TEX] (bài này dùng nguyên hàm từng phần nhưng mình k0 biết làm sao cả)
[TEX]\int {\frac{{x^2 + 1}}{{\left( {x - 1} \right)^3 .\left( {x + 3} \right)}}} dx[/TEX] (cái này nếu làm theo cách hệ số bất định được không nhỉ mình chẳng biết làm sao nữa)
mình còn có 1 thắc mắc chẳng biết mình giải sai chỗ nào hay cái tài liệu sai mọi người xem thử:
[TEX]\int\limits_2^3 {\frac{{4x^2 + 16x - 8}}{{x^3 - 4x}}} dx[/TEX]
[TEX]= \int\limits_2^3 {\frac{{4x^2 + 16x - 8}}{{x(x - 2)(x + 2)}}} dx = \int\limits_2^3 {\left( {\frac{2}{x} + \frac{9}{{x - 2}} - \frac{7}{{x + 2}}} \right)} dx[/TEX]
[TEX]= 2\ln x\left| {_2^3 } \right.{\rm{ + 9ln}}\left| {x - 2} \right|\left| {_2^3 } \right. - 7\ln \left| {x + 2} \right|\left| {_2^3 } \right.[/TEX]
[TEX]{\rm{ln}}\left| {x - 2} \right|\left| {_2^3 } \right.[/TEX] cái này lại không tính được
[TEX]\int {\frac{{dx}}{{\sin ^3 x}}} [/TEX]
[TEX]\int\limits_0^2 {\frac{{x^8 dx}}{{\left( {x^4 - 1} \right)^3 }}} [/TEX] (bài này dùng nguyên hàm từng phần nhưng mình k0 biết làm sao cả)
[TEX]\int {\frac{{x^2 + 1}}{{\left( {x - 1} \right)^3 .\left( {x + 3} \right)}}} dx[/TEX] (cái này nếu làm theo cách hệ số bất định được không nhỉ mình chẳng biết làm sao nữa)
mình còn có 1 thắc mắc chẳng biết mình giải sai chỗ nào hay cái tài liệu sai mọi người xem thử:
[TEX]\int\limits_2^3 {\frac{{4x^2 + 16x - 8}}{{x^3 - 4x}}} dx[/TEX]
[TEX]= \int\limits_2^3 {\frac{{4x^2 + 16x - 8}}{{x(x - 2)(x + 2)}}} dx = \int\limits_2^3 {\left( {\frac{2}{x} + \frac{9}{{x - 2}} - \frac{7}{{x + 2}}} \right)} dx[/TEX]
[TEX]= 2\ln x\left| {_2^3 } \right.{\rm{ + 9ln}}\left| {x - 2} \right|\left| {_2^3 } \right. - 7\ln \left| {x + 2} \right|\left| {_2^3 } \right.[/TEX]
[TEX]{\rm{ln}}\left| {x - 2} \right|\left| {_2^3 } \right.[/TEX] cái này lại không tính được