Toán 12-Tích phân lượng giác.

H

harryharry_09

bài 1
[TEX]\int\limits_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{3}}\sqrt{tanx}dx[/TEX]
bài 2
[TEX]\int_{}^{}\frac{x.e^{arctanx}}{(1+x^2)^{3/2}}dx[/TEX]

làm bài 1 còn bài 2 thi theo chương trình mới không bao giờ thi đại học đâu:D:D:D

đặt[TEX] t=\sqrt{tanx}dx-->2tdt=\frac 1{cos^2}dx=(tan^2x+1)dx=(t^2+1)dx[/TEX]

[TEX] \blue \int\limits_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{3}}\sqrt{tanx}dx=\int\limits_{\frac{\pi}{6}}^{\frac{\pi}{3}}\frac{2tdt}{t^2+1}->Done[/TEX]
 
N

nghianghialan

riêng bài một bạn thử làm thêm một cách nữa đi
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom