You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Càng nhiều cách hay càng tốt nhá
[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{sin(x+1)sin(x+2)}[/TEX]
[TEX]I=\int \frac{1}{sin(x+a)sin(x+b)}dx[/TEX][TEX]\ \ \ \ \ (a\neq{b+k\pi)[/TEX]
[TEX]I=\frac{1}{sin(a-b)} \int \frac{sin[x+a-(x+b)]}{sin(x+a)sin(x+b)}dx=\frac{1}{sin(a-b)} \int \frac{sin(x+a)cos(x+b)-cos(x+a)sin(x+b)}{sin(x+a)sin(x+b)}dx[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{sin(a-b)}\int [cotg(x+b)-cotg(x+a)]dx=\frac{1}{sin(a-b)}(ln\|sin(x+b)\|-ln\|sin(x+a)\|+C=\frac{1}{sin(a-b)}ln\| \frac{sin(x+b)}{sin(x+a)}\|+C[/TEX]
[TEX]* [/TEX] Các dạng sau cách làm tương tự
[TEX]\int \frac{1}{sin(x+a)cos(x+b)}dx\ \ \ \int \frac{1}{cos(x+a)cos(x+b)}dx[/TEX]