Toán 12.Tích phân hàm lượng giác.

G

gabong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính:

[tex]\huge I=\int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} \ \frac{x}{4-Sin^2x}dx[/tex]

Tại sao tích phân này bằng 0 hả bạn .Nghĩ mãi ko ra.:(

Bạn học cách gõ công thức Toán trên diễn đàn tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
V

vht2007

Tính:

[tex]\huge I=\int_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}} \ \frac{x}{4-Sin^2x}dx[/tex]

Tại sao tích phân này bằng 0 hả bạn .Nghĩ mãi ko ra.:(

Bạn học cách gõ công thức Toán trên diễn đàn tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917

Đặt
[tex]t = -x \\ => I = \Large\int\limits_{\frac{\pi}{2}}^{\frac{-\pi}{2}}\frac{-t}{4-sin^2t}d(-t)[/tex]

[tex] <=> I = - \Large\int\limits_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\Large\frac{t}{4-sin^2t}d(t) \\ <=> I = \large- \int\limits_{\frac{-\pi}{2}}^{\frac{\pi}{2}}\frac{x}{4-sin^2}d(x) = - I [/tex]

[tex] I = -I => I = 0 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom