$I = \int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}\dfrac{cos^3x}{sinx+cosx}$
H hjoker11 8 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $I = \int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}\dfrac{cos^3x}{sinx+cosx}$ Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $I = \int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}\dfrac{cos^3x}{sinx+cosx}$
T truongduong9083 8 Tháng mười 2012 #2 Gợi ý: Chứng minh $I = \int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}\dfrac{cos^3x}{sinx+cosx}dx = \int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}\dfrac{sin^3x}{sinx+cosx}dx$ Nên $I = \dfrac{1}{2}\int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}\dfrac{sin^3x+cos^3x}{sinx+cosx}dx = \dfrac{1}{2}\int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}(1-\dfrac{sin2x}{2})dx$
Gợi ý: Chứng minh $I = \int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}\dfrac{cos^3x}{sinx+cosx}dx = \int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}\dfrac{sin^3x}{sinx+cosx}dx$ Nên $I = \dfrac{1}{2}\int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}\dfrac{sin^3x+cos^3x}{sinx+cosx}dx = \dfrac{1}{2}\int\limits_{0}^{\dfrac{\pi}{2}}(1-\dfrac{sin2x}{2})dx$