[TOÁN 12]- thử sức

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TOÁN 12]- vào làm giúp

Bài 1: Cho [TEX]y = \frac{3x+2}{x+2}[/TEX] (C). gọi M là điểm bất kì thuộc (C), tiếp tuyến tại M cắt các đường tiệm cận của C tại A,B. Gọi I là giao của hai đường tiệm cận .Tìm yiaj độ của M để [TEX]S[/TEX]IAB min

Bài 2: Tính tích phân : [TEX]\int_{-1}^{1}\frac{(x^2+2x+1)(x^2-1)}{(x^2+1)(x^3-3x+1)}dx[/TEX]


Bài 3: giải hệ PT : [TEX]\sqrt[]{3x-2y}+\sqrt[]{4x+y} = 5[/TEX] và [TEX]2x-5y+\frac{2y^2}{x} = 0[/TEX]

Bài 4:

a) cho tam giác ABC có [TEX]S[/TEX]ABC = 2, A(1,0) B(0,2) và trung điểm AC nằm trên đt y = x.Tìm C

b) Cho tam giác cân ABC tại A có pt AB: 2x+y-3 =0, pt AC x+2y-3=0, đường thẳng BC đi qua I(0,-1). Tìm toạ độ A,B,C
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

Bài 1: Cho [TEX]y = \frac{3x+2}{x+2}[/TEX] (C). gọi M là điểm bất kì thuộc (C), tiếp tuyến tại M cắt các đường tiệm cận của C tại A,B. Gọi I là giao của hai đường tiệm cận .Tìm yiaj độ của M để [TEX]S[/TEX]IAB min

Bài 2: Tính nguyên hàm : [TEX]\int_{}^{}\frac{(x^2+2x+1)(x^2-1)}{(x^2+1)(x^3-3x+1)}dx[/TEX]


Bài 3: giải hệ PT : [TEX]\sqrt[]{3x-2y}+\sqrt[]{4x+y} = 5[/TEX] và [TEX]2x-5y+\frac{2y^2}{x} = 0[/TEX]

Bài 4:

a) cho tam giác ABC có [TEX]S[/TEX]ABC = 2, A(1,0) B(0,2) và trung điểm AC nằm trên đt y = x.Tìm C

b) Cho tam giác cân ABC có pt AB: 2x+y-3 =0, pt AC x+2y-3=0, đường thẳng BC đi qua I(0,-1). Tìm toạ độ A,B,C

nhanh lên mọi người mình đang rất cần :D


......................:D
 
H

hangdull

Bài 1: Cho [TEX]y = \frac{3x+2}{x+2}[/TEX] (C). gọi M là điểm bất kì thuộc (C), tiếp tuyến tại M cắt các đường tiệm cận của C tại A,B. Gọi I là giao của hai đường tiệm cận .Tìm yiaj độ của M để [TEX]S[/TEX]IAB min

hehe :D:D:D Tưởng áp dụng đc cô-si, mà giờ thì sao????
Thôi thì cứ góp gió thành bão!!!! (3 bài kia .....dạng chưa học)

2 đường tiệm cận của đồ thị (C) là x = -2 và y = 3 => I (-2;3).
Gọi pttt tại $M(x_o;y_o)$ có dạng: $y = f’(x)(x – x_o) + y_o$ \Leftrightarrow $y = \frac{4(x - x_o}{(x_o + 2)^2} + \frac{3x_o + 2}{x_o + 2} (x_o \not= \ -2)$

Khi $x = -2$ \Rightarrow $y = \frac{3x_o - 2}{x_o + 2}$ ; $y = 3 => x = 2x_o + 2$

\Rightarrow Pttt cắt 2 đường tiệm cận tại 2 điểm $A(-2; \frac{3x_o - 2}{x_o + 2})$ và $B(2x_o +2 ;3)$

$S_{(IAB)}= \frac{1}{2}IA.IB = \frac{1}{2}|\frac{-8}{x_o +2}||2(x_o + 2)| = 8$

 
N

nguyenbahiep1

anh giúp em, mấy câu tích phân với hinh học cái :D

b) Cho tam giác cân ABC có pt AB: 2x+y-3 =0, pt AC x+2y-3=0, đường thẳng BC đi qua I(0,-1). Tìm toạ độ A,B,C


Bài này tam giác ABC cân ở đâu ? ...........
 
T

trantien.hocmai

câu 4
a) giả sử ta có $C(x_0;y_0)$
d:y=x
I là trung điểm AC và $I \in d$ nên $I(a;a)$
ta có
$\frac{x_0+1}{2}=a -> x_0=2a-1$
$\frac{y_0}{2}=a->y_0=2a$
vậy $C(2a-1;2a)$
phương trình đường thẳng AB là
$AB: 2x+y-2=0$
$S_{ABC}=\frac{1}{2}.d(C;AB).AB=2$
đến đây tự giải tiếp nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom