S
star_vatly
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
gấp....giúp tớ....t thấy khủng quá,,,,ko biết làm
Bài 1:Cho (Cm) : y=-x^3 + mx^2 -m. và (Dk): y=kx +k+1. I/ cho m=3.
1)k/s và vẽ đồ thị hs.
2)gọi A và B là 2 điểm CĐ và CT của (C).M là điểm bất kì cung AB của (C).CMR trên (C) ta tìm được 2 điểm tại đó tiếp tuýen vuông góc với tiếp tuyến tại M của (C).
3) gọi (d):y=1. Biện luận số tiếp tuyến với (C) vẽ từ E thuộc (d).
4) tìm điểm E thuộc (d) để qua E kẻ được 3 tiếp tuyến với (C) trong đó có 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau.
5) xác định p để trên (C) có 2 tiếp tuyến có hsg =p. Trong TH này, chứng tỏ trung điểm 2 tiếp tuyến là cố định.
6) tìm điểm M trên (C) để qua M chỉ có 1 tiếp tuyến với (C).II/ cho m thay đổi.
7) C/m (Cm) có 2 điểm cố định. Xác định m để 2 tiếp tuyến tại 2 điểm cố định này vuông góc với nhau.
8) xác định m để (Cm) có 2 điẻm cực trị, viết pt đườn thẳng đi qua 2 điẻm cực trị.
9) xác định m để (Cm) cắt Ox tại 3 điểm pb . với m=? thì (Cm) cắt Ox tại 3 điểm pb với 1 điểm có hoành độ âm, 2 điểm có hoành độ dương.
10) xác định m để h/s ĐB trong khoabngr (1;2) xác định m để h/s NB trong khoảng (0; cộng vô cùng) 11) tìm đk giữa k và m để (Dk) cắt (Cm) tại 3 điểm pb. tìm k để (Dk) cắt (Cm) thành 2 đoạn bằng nhau.
12) CMR trong các tiếp tuyến với (Cm) thì tiếp tuyến tại điểm uốn có k max. viet pt tiep tuyen voi (Cm) qua A (-1,1)
Bài 2. Cho hàm số y=x^3 +3mx^2+(3m^2-1)x +m^3-3m
a. Chứng minh rằng hàm số luôn có CĐ, CT và các điểm cực trị cách đều trục hoành b. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời các điểm cực trị cách đều trục tung.
c. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời các điểm cực trị cách đều đường thẳng d: 3x + 4y – 2 = 0 .
d. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời mọi điểm thuộc đường thẳng d'=x-2y+5=0 đều cách đều hai điểm cực trị.
e. Chứng minh rằng hàm số luôn có CĐ, CT và khoảng cách giữa hai điểm cực trị của đồ thị hàm số bằng căn 20
f. Tìm m để đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của ĐTHS tiếp xúc với đường tròn (C)=x^2 + y^2-2x-4y=0. g. Tìm m để khoảng cách từ điểm cực đại đến đường thẳng d=x+y+3=0 bằng hai lần
: h. Tìm m để hàm số có 2 điểm cực trị đồng thời trung điểm của đoạn thẳng nối 2 điểm cực trị thuộc trục Oy.
i. Tìm m để hàm số có 2 điểm cực trị đồng thời trung điểm của đoạn thẳng nối 2 điểm cực trị thuộc trục đường thẳng y-x+2=0
j. Tìm m để hàm số có cực đại và cực tiểu và điểm cực đại, cực tiểu của ĐTHS đối xứng nhau qua đường thẳng MN với M(1;1),N(-1;5)
k. CMR các điểm cực trị của ĐTHS luôn chạy trên hai đường thẳng cố định.
l. Tìm m để ĐTHS có cực trị tại A và B đồng thời A, B, I(-2; 6) thẳng hàng. m. Tìm m để 2 điểm cực trị của ĐTHS cùng điểm I(1; 2) tạo thành một tam giác vuông cân tại I. n. CMR đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị của ĐTHS luôn tạo với đường thẳng x+3y-2=0 một góc 45độ
Bài 1:Cho (Cm) : y=-x^3 + mx^2 -m. và (Dk): y=kx +k+1. I/ cho m=3.
1)k/s và vẽ đồ thị hs.
2)gọi A và B là 2 điểm CĐ và CT của (C).M là điểm bất kì cung AB của (C).CMR trên (C) ta tìm được 2 điểm tại đó tiếp tuýen vuông góc với tiếp tuyến tại M của (C).
3) gọi (d):y=1. Biện luận số tiếp tuyến với (C) vẽ từ E thuộc (d).
4) tìm điểm E thuộc (d) để qua E kẻ được 3 tiếp tuyến với (C) trong đó có 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau.
5) xác định p để trên (C) có 2 tiếp tuyến có hsg =p. Trong TH này, chứng tỏ trung điểm 2 tiếp tuyến là cố định.
6) tìm điểm M trên (C) để qua M chỉ có 1 tiếp tuyến với (C).II/ cho m thay đổi.
7) C/m (Cm) có 2 điểm cố định. Xác định m để 2 tiếp tuyến tại 2 điểm cố định này vuông góc với nhau.
8) xác định m để (Cm) có 2 điẻm cực trị, viết pt đườn thẳng đi qua 2 điẻm cực trị.
9) xác định m để (Cm) cắt Ox tại 3 điểm pb . với m=? thì (Cm) cắt Ox tại 3 điểm pb với 1 điểm có hoành độ âm, 2 điểm có hoành độ dương.
10) xác định m để h/s ĐB trong khoabngr (1;2) xác định m để h/s NB trong khoảng (0; cộng vô cùng) 11) tìm đk giữa k và m để (Dk) cắt (Cm) tại 3 điểm pb. tìm k để (Dk) cắt (Cm) thành 2 đoạn bằng nhau.
12) CMR trong các tiếp tuyến với (Cm) thì tiếp tuyến tại điểm uốn có k max. viet pt tiep tuyen voi (Cm) qua A (-1,1)
Bài 2. Cho hàm số y=x^3 +3mx^2+(3m^2-1)x +m^3-3m
a. Chứng minh rằng hàm số luôn có CĐ, CT và các điểm cực trị cách đều trục hoành b. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời các điểm cực trị cách đều trục tung.
c. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời các điểm cực trị cách đều đường thẳng d: 3x + 4y – 2 = 0 .
d. Tìm m để hàm số có cực trị, đồng thời mọi điểm thuộc đường thẳng d'=x-2y+5=0 đều cách đều hai điểm cực trị.
e. Chứng minh rằng hàm số luôn có CĐ, CT và khoảng cách giữa hai điểm cực trị của đồ thị hàm số bằng căn 20
f. Tìm m để đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của ĐTHS tiếp xúc với đường tròn (C)=x^2 + y^2-2x-4y=0. g. Tìm m để khoảng cách từ điểm cực đại đến đường thẳng d=x+y+3=0 bằng hai lần
: h. Tìm m để hàm số có 2 điểm cực trị đồng thời trung điểm của đoạn thẳng nối 2 điểm cực trị thuộc trục Oy.
i. Tìm m để hàm số có 2 điểm cực trị đồng thời trung điểm của đoạn thẳng nối 2 điểm cực trị thuộc trục đường thẳng y-x+2=0
j. Tìm m để hàm số có cực đại và cực tiểu và điểm cực đại, cực tiểu của ĐTHS đối xứng nhau qua đường thẳng MN với M(1;1),N(-1;5)
k. CMR các điểm cực trị của ĐTHS luôn chạy trên hai đường thẳng cố định.
l. Tìm m để ĐTHS có cực trị tại A và B đồng thời A, B, I(-2; 6) thẳng hàng. m. Tìm m để 2 điểm cực trị của ĐTHS cùng điểm I(1; 2) tạo thành một tam giác vuông cân tại I. n. CMR đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị của ĐTHS luôn tạo với đường thẳng x+3y-2=0 một góc 45độ
Last edited by a moderator: