TOAN 12:the tich

S

sanhobien_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình bài này
1,cho hình chóp tứ giác đềuS.ABCD có cạnh đáy a . Gọi SH là đường cao của hình chóp . Khoảng cách từ trung điểm I của SH đến mp (SBC) = b . Tính thể tích của khối chóp S.ABCD
2, cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a ; gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB, AD; H là giao điểm của CN và DM . Biết SH vuông góc với (ABCD)và SH= a[TEX]\sqrt{3}[/TEX]. Tính thể tích khối chóp S.CDMN và tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng DM và SC theo a

THANK ALL:D
 
M

muathu1111

Câu 1:....Gọi K là trung điểm của BC......
.............Gọi IG vuông góc SK
.............Gọi HM vuông góc SC
--> IG //=1/2HM --> HM =2b
Tính được HK = 1/2.a
--> Tính đc góc SKH biết cạnh huyền HK = 1/2.a và cạnh HM = 2b
--> TÍnh đc đường cao SH
....Tính đc S đáy
--> Thể tích
 
C

catsanda

các bạn ơi giúp mình bài này

2, cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a ; gọi M, N lần lượt là trung điểm của AB, AD; H là giao điểm của CN và DM . Biết SH vuông góc với (ABCD)và SH= a[TEX]\sqrt{3}[/TEX]. Tính thể tích khối chóp S.CDMN và tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng DM và SC theo a

THANK ALL:D
bài này rất quen hình nhue là bài trong đề thi dh khối a năm nay thì phải. cái vế đầu thì dễ rùi còn vế sau thì chỉ cần tinh ý 1 chút là ra bạn à
thân!
 
Top Bottom