Toán [Toán 12] Thể tích V của khối tạo thành

thangnguyenst95

Cựu Phụ trách môn Toán
Thành viên
9 Tháng tư 2013
163
214
36
Hà Nội
Bài 40:
$V = \frac{1}{2}\frac{4}{3}\pi {.2^3} + \pi \int\limits_0^4 {{{\left( {\sqrt {4 - x} } \right)}^2}} dx = \frac{{40\pi }}{3}$
Bài 48:
$\begin{array}{l}
V = \pi \int\limits_0^\pi {{{\left( {\sqrt {\sin x} } \right)}^2}} dx = 2\pi \\
{V_1} = \frac{1}{3}k\pi {\left( {\sqrt {{\mathop{\rm sink}\nolimits} } } \right)^2} = \frac{{k\pi \sin k}}{3}\\
V = \frac{{12}}{k}{V_1} \Leftrightarrow 2\pi = 4\pi \sin k \Leftrightarrow \sin k = \frac{1}{2} \Leftrightarrow k = \frac{\pi }{6}
\end{array}$
 
  • Like
Reactions: Starter2k
Top Bottom