[Toán 12] Thể tích khối chóp

N

ngomaithuy93

cho hinh hop chu nhat ABCD,A'B'C'D' co AB=a,BC=2a,AA'=a . lay M tren canh AD sao cho AM=3MD
1. tinh the tich khoi chop M.AB'C
2. tinh khoang cach tu M den mp(AB'C)
hfhfg.jpg
[/IMG]
[TEX]1. V_{M.AB'C}=\frac{1}{3}.BB'.S_{AMC}=\frac{1}{3}.a.(2a^2-\frac{1}{2}.a.\frac{a}{2}-\frac{1}{2}a.2a)=\frac{a^3}{4}[/TEX]
[TEX]2. d_{M,(AB'C)}=x[/TEX]
[TEX] \Rightarrow x=\frac{3V_{M.AB'C}}{S_{AB'C}}[/TEX]
[TEX] \Delta AB'C[/TEX] là 1 tam giác cân tại C, có độ dài 2 cạnh bên là [TEX]a\sqrt{5}[/TEX] và độ dài cạnh đáy là [TEX]a\sqrt{2}[/TEX].
[TEX] \Rightarrow S_{AB'C}=\frac{3a^2}{2}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow x=\frac{a}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom