[Toán 12] Thắc mắc về bài tập của thầy Lê bá trần Phương.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hs y' = 3x^2 + mx - 6 <=> \Delta\ > 0 <=> m^{2} + 72 > 0 <=> với mọi m
Cho em hỏi: Tại sao kết quả lại ra với mọi m mà sao ko phải là m khác 0 em ko hiểu? Đây là bài tập 4 (bài tập mẫu) trog bài Cực trị hàm bậc 3 của thầy Lê Bá Trần Phương

2. \Delta\' > 0 <=> -2m^2 + 4m +1 > 0 <=> 1 - ( căn 6 chia 2 ) < m < 1 + ( căn 6 chia 2)

Cho em hỏi : em bấm máy thì nó ra 2 nghiệm là 2 + và - ( căn 6 chia 2 ) nhưng sao em bấm shift sove thì đều ra 1 - ( căn 6 chia 2) và 2- ( căn 6 chia 2) em ko hỉu ?
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

1. Hs y' = 3x^2 + mx - 6 <=> \Delta\ > 0 <=> m^{2} + 72 > 0 <=> với mọi m
Cho em hỏi: Tại sao kết quả lại ra với mọi m mà sao ko phải là m khác 0 em ko hiểu? Đây là bài tập 4 (bài tập mẫu) trog bài Cực trị hàm bậc 3 của thầy Lê Bá Trần Phương

2. \Delta\' > 0 <=> -2m^2 + 4m +1 > 0 <=> 1 - ( căn 6 chia 2 ) < m < 1 + ( căn 6 chia 2)

Cho em hỏi : em bấm máy thì nó ra 2 nghiệm là 2 + và - ( căn 6 chia 2 ) nhưng sao em bấm shift sove thì đều ra 1 - ( căn 6 chia 2) và 2- ( căn 6 chia 2) em ko hỉu ?

1. Với mọi m vì VT là $m^2 + 72$ thì nếu m = 0 hay m âm/ dương ta đều có $VP \geq 72 > 0$

2. Cả 2 cái đều bấm máy thì thao tác của u thế nào?? @@
 
Top Bottom