Nghĩa là tìm m để đạo hàm của nó >0 trên [0,+\infty], dùng định lý về dấu của tam thức bậc hai, hay đơn giản hơn là dùng đồ thị.
Phương trình đang biện luận là bậc 2, quá đơn giản, thế mà cũng thách!@-)
bài cực khó này ai giải đc thi ặc ặc!!!!!!!!!!!!!
oi minh khong biet danh ki tu toan hoc .Ba con co gang dich
Giải hệ
x^3+3xy^2=-49
và
x^2-8xy+y^2=8y-17x
ta có y' = [TEX]3x^2 - 6(m+1)x + 3(2m+1)[/TEX]
Để hs đồng biến trên [0;+\infty) thì y' \geq 0 \forallx \geq0
hay [TEX]3x^2 - 6(m+1)x + 3(2m +1)[/TEX] \geq 0 \forallx\geq0
\Leftrightarrow [TEX]\frac{3x^2 - 6x + 3}{x + 1}[/TEX]\geq6m
xét hs f(x) = [TEX]\frac{3x^2 - 6x + 3}{x +1}[/TEX]\forallx\geq0
Xét dấu hàm f(x)
\Rightarrow m \leq [tex]\frac{7}{6}[/tex]
Các bạn xem có chỗ nào sai thì sửa dùm mình nha. Vì bài mình làm chẳng bao giờ trọn vẹn cả mà.
Mong các bạn thông cảm và giúp mình khắc phục nhược điểm này nha. Thankssssssssss
mình chưa hiểu rõ chỗ này:
"xét hs f(x) = \frac{3x^2 - 6x + 3}{x +1}x0
Xét dấu hàm f(x)
m \frac{7}{6}"
bạn có thể giải thích kĩ được không?
Mà mình cũng không biết cách làm bài toán kiểu tìm m để hàm số đồng biến(hay nghịch biến)trên 1 khoảng hay 1 đoạn nào đố, bạn có thể chỉ cho mình được không?
thank trước
mình chưa hiểu rõ chỗ này:
"xét hs f(x) = \frac{3x^2 - 6x + 3}{x +1}x0
Xét dấu hàm f(x)
m \frac{7}{6}"
bạn có thể giải thích kĩ được không?
Mà mình cũng không biết cách làm bài toán kiểu tìm m để hàm số đồng biến(hay nghịch biến)trên 1 khoảng hay 1 đoạn nào đố, bạn có thể chỉ cho mình được không?
thank trước