Toán 12-Sự biến thiên của hàm số.

T

tienluc_nd1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số
2f6df71c91d4508be9b2a9cc5ae78d1d.gif
đồng biến trên khoảng:
  • f6b17f405113b31102d8ac9bfe168a17.gif
  • 5e56aec6214c3b78b43339f438466d52.gif
  • b4377748ef375650aa7c0279fd1039fa.gif
  • 3031661a23245e248925d34d21f6cedc.gif
các bạn có thể cho mình ý kiến về bài tập này chứ?
 
M

maivotinh

[TEX]y = \frac{1}{3} x^3 - 2x^2 +3x +1[/TEX]
=> [TEX]y' = x^2 - 4x +3 [/TEX]
y' = 0 <=> x = 1 hoặc x = 3
do hệ số của pt y' = 0 là 1>0
=> y' \geq0 <=> x nằm trong khoảng [TEX](-\infty;1[COLOR=red]] [/COLOR]\bigcup_{}^{}[COLOR=red][[/COLOR]3;+\infty)[/TEX]
Đáng lẽ là (- \infty;1)\bigcup_{}^{} (3;+\infty) chứ
 
N

nghianghialan

Đáng lẽ là (- \infty;1)\bigcup_{}^{} (3;+\infty) chứ
bạn sai rối đấy

(- \infty;1]\bigcup_{}^{} [3;+\infty)
nhầm lẫn tí cùng không sao,
chỉ bị trừ điểm thôi
đề bài thế mà anh em cũng làm sao
(- \infty;1)\bigcup_{}^{} (3;+\infty)
không đúng tienluc_nd1999
 
Last edited by a moderator:
P

pptthocgiang

thế mà đề cho thế nên phải thế

bạn sai rối đấy

(- \infty;1]\bigcup_{}^{} [3;+\infty)
nhầm lẫn tí cùng không sao,
chỉ bị trừ điểm thôi
đề bài thế mà anh em cũng làm sao
(- \infty;1)\bigcup_{}^{} (3;+\infty)
không đúng tienluc_nd1999
đá án đúng là (-\infty ; 1] \bigcup_{}^{}[3 ;+\infty) khoảng này là đầy đủ nhất và bao hàm khoảng
(-\infty;1) \bigcup_{}^{} (3;+\infty) đây là cách làm khó ,nhiễu đề thôi ; xét các đáp án thì chon D là phải ,./.........................hahaha thankthankreeeek
 
P

pehanh9x

theo mình thì là lấy khoảng hay đoạn đều đuợc vì theo quy tắc thì giá trị bằng 0 tại một điểm không ảnh hương đến kết quả
 
R

rocky1208

bạn sai rối đấy

(- \infty;1]\bigcup_{}^{} [3;+\infty)
nhầm lẫn tí cùng không sao,
chỉ bị trừ điểm thôi
đề bài thế mà anh em cũng làm sao
(- \infty;1)\bigcup_{}^{} (3;+\infty)
không đúng tienluc_nd1999

Lưu ý chung tới các bạn nhé​
Không được viết đồng biến trên (- \infty;1)\bigcup_{}^{} (3;+\infty) mà phải viết đồng biến trên từng khoảng (- \infty;1) và (3;+\infty) .​
Nguyên nhân: Hàm đồng biến trên (a; b) thì lựa chon x1<x2 (thuộc (a; b)) sẽ cho y1<y2. Nhưng nếu (a; b) tương đương với một khoảng cí dụ như (- \infty;1)\bigcup_{}^{} (3;+\infty) ta lựa chọn x1= 0 thuộc (- \infty;1) và x2=4 thuộc 3;+\infty) thì không ổn khi đó có thể y2>y1 vì đây là 2 nhánh đồng biến khác nhau của đồ thị. Bạn nên vẽ hình để hiểu thêm.​
:)&gt;-
From Rocky
 
Last edited by a moderator:
P

pehanh9x

có thể giúp tơ câu này đươc không y=x^2-2x+2/x-3 xác định giao điểm của 2 đương tiệm cận đứng và xiên. viết công thức chuyển hệ toạ độ trong phép tịnh tiến theo vecto OI. cam ơn nhiều
 
N

ngoclinh_candy

to cung nghi la dap an D boi vi`:
y'=x2 - 4x +3 =0 <=> x= 1 va x= 3
xet' tren bang bien' thien theo quy tắc trong trái ngoài cùng kết hợp thªm quy tac' dan dau ta co: tu am vo cung cho den 1 dat gia tri duong <=> vs hs dong bjÐn tren khoang? do..........tu 1 den 3 hs dat gia tri am nen hs nghick bjen tren khoang? do'...................va tu 3 den duong vo cung hs dat gia tri duong nen dong bjen................vi the nen D la dap an' dung'
 
Top Bottom