Toán 12 [toán 12] Số phức

K

khungboculb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xác định tập hợp các điểm trong mặt phẳng toạ độ biêur diễn cho số phức sau:
1. |z|=5 và phần thực bằng thuộc [-1;2]
2. |z|\leq2 và phần ảo của x nhỏ hơn 1 và phần thực lớn hơn 1
3. |z-i|=1

AE giải chi tiết ra giùm nhé, phần số phức này minh yếu lắm
 
V

vodichhocmai

xác định tập hợp các điểm trong mặt phẳng toạ độ biêur diễn cho số phức sau:
1. [TEX] |z|=5 [/TEX]và phần thực bằng thuộc [-1;2]
2. [TEX]|z|\leq 2[/TEX] và phần ảo của x nhỏ hơn 1 và phần thực lớn hơn 1
3. [TEX] |z-i|=1[/TEX]

AE giải chi tiết ra giùm nhé, phần số phức này minh yếu lắm

Gọi số phức có dạng [TEX]z=x+yi\Rightarrow |z|=\sqrt{x^2+y^2}[/TEX].

[TEX]1)theo\ \ ycbt \Leftrightarrow\left{x^2+y^2=25\\ -1\le x\le 2[/TEX]

[TEX]2)theo\ \ ycbt \Leftrightarrow \left{x^2+y^2\le 4\\ y<1\\ x>1[/TEX]

[TEX]3)theo\ \ ycbt \Leftrightarrow x^2+(y-1)^2=1[/TEX]
 
Top Bottom