Toán [Toán 12] Số nghiệm x

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết F(x) là một nguyên hàm của hàm số f(x) = $sin^8x.cos^3x$ và F(0) = 1. Khi đó phương trình F(x) + [tex]\frac{sin^{10}x}{10}=\frac{10}{9}[/tex] có bao nhiêu nghiệm x thuộc đoạn [tex][0;3 \pi][/tex] [tex][0;3 \pi][/tex]
A. 3
B. 2
C. 4
D. 1
P/s: Bài này mình giải theo hướng đặt t = sinx. Nhưng phân tích kiểu nào nó cx ko ra được $\frac{sin^{10}x}{10}$ cả. Mong các bạn giúp mình với ạ !!!
 

quynhthile0811@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2018
12
11
29
23
Thanh Hóa
thpt tĩnh gia 2
Biết F(x) là một nguyên hàm của hàm số f(x) = $sin^8x.cos^3x$ và F(0) = 1. Khi đó phương trình F(x) + [tex]\frac{sin^{10}x}{10}=\frac{10}{9}[/tex] có bao nhiêu nghiệm x thuộc đoạn [tex][0;3 \pi][/tex] [tex][0;3 \pi][/tex]
A. 3
B. 2
C. 4
D. 1
P/s: Bài này mình giải theo hướng đặt t = sinx. Nhưng phân tích kiểu nào nó cx ko ra được $\frac{sin^{10}x}{10}$ cả. Mong các bạn giúp mình với ạ !!!
mk tính đk đáp án 2 nhưng k biết đúng hay sai F(x) =sin(x)​
Biết F(x) là một nguyên hàm của hàm số f(x) = $sin^8x.cos^3x$ và F(0) = 1. Khi đó phương trình F(x) + [tex]\frac{sin^{10}x}{10}=\frac{10}{9}[/tex] có bao nhiêu nghiệm x thuộc đoạn [tex][0;3 \pi][/tex] [tex][0;3 \pi][/tex]
A. 3
B. 2
C. 4
D. 1
P/s: Bài này mình giải theo hướng đặt t = sinx. Nhưng phân tích kiểu nào nó cx ko ra được $\frac{sin^{10}x}{10}$ cả. Mong các bạn giúp mình với ạ !!!
khi đặt t = sin x thì tỉnha F(x) = (sin x )^9 /9 - (sin x )^11/11 + 1.
 
  • Like
Reactions: baochau1112

quynhthile0811@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2018
12
11
29
23
Thanh Hóa
thpt tĩnh gia 2
Biết F(x) là một nguyên hàm của hàm số f(x) = $sin^8x.cos^3x$ và F(0) = 1. Khi đó phương trình F(x) + [tex]\frac{sin^{10}x}{10}=\frac{10}{9}[/tex] có bao nhiêu nghiệm x thuộc đoạn [tex][0;3 \pi][/tex] [tex][0;3 \pi][/tex]
A. 3
B. 2
C. 4
D. 1
P/s: Bài này mình giải theo hướng đặt t = sinx. Nhưng phân tích kiểu nào nó cx ko ra được $\frac{sin^{10}x}{10}$ cả. Mong các bạn giúp mình với ạ !!!
mk tính ra đáp án 2 nhưng k chắc
 
Top Bottom