[TOÁN 12]sao chẳng ai giúp mình hết vậy !!!!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Giải bất phuơng trình:
[tex]\frac{\sqrt{2(x^2-16)}}{\sqrt {x-3}} + \sqrt{x-3} > \frac{7-x}{\sqrt{x-3}[/tex]
2/ Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi, AC cắt BD tại gốc toạ độ O. Biết A(2,0,0), B(0,1,0), S(0,0,2\sqrt{2}). Gọi M là trung điểm của SC.
a) tính góc và khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và BM?
b)GIả sử mặt phẳng (ABM) cắt đường thẳng SD tại N. Tính thể tích khối chóp S.ABMN?
3/ Tìm hệ số của x^8 trong khia triển:
[tex][1+ x^2(1-x)]^8[/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

a_little_demon

3/ Tìm hệ số của x^8 trong khia triển:
[tex][1+ x^2(1-x)]^8[/tex]

khai triển nhị thức ta nhận xét những hạng tử cho ra [TEX]x^8[/TEX] là:
[TEX]... C_8^3[x^2(1-x)]^3+C_8^4[x^2(1-x)]^4....[/TEX]
với [TEX](1-x)^3=1-3x+3x^2-x^3[/TEX]
=> hệ số = [TEX]3C_8^3+C_8^4=238[/TEX]
=============
mình không chắc lắm!!!/:)
 
H

hoangtumattrang

bài 3

;)Bài 3 kết quả là: 238 là đúng rồi (bài này chỉ cần khai triển nhị thức niu ton ra là được mà:p/:)o=>:|
 
Top Bottom