[toán 12 ] Rút gọn

E

ezreal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

rút gọn

1 . ($a^{-\dfrac{1}{5}}$ + $a^{\dfrac{2}{5}})$ $( a^{-\dfrac{2}{5}} + a^{\dfrac{4}{5}} )$$( a^{\dfrac{2}{5}} - a^{-\dfrac{1}{5}} )$

2 . $(\dfrac{a^{\dfrac{1}{2}}+2}{a + 2a^{\dfrac{1}{2}} + 1} - \dfrac{a^{\dfrac{1}{2} }- 2}{a-1})( \dfrac{ a^{\dfrac{1}{2}}+1}{a^\dfrac{1}{2}})$
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1 . ($a^{-\dfrac{1}{5}}$ + $a^{\dfrac{2}{5}})$ $( a^{-\dfrac{2}{5}} + a^{\dfrac{4}{5}} )$$( a^{\dfrac{2}{5}} - a^{-\dfrac{1}{5}} )$

2 . $(\dfrac{a^{\dfrac{1}{2}}+2}{a + 2a^{\dfrac{1}{2}} + 1} - \dfrac{a^{\dfrac{1}{2} }- 2}{a-1})( \dfrac{ a^{\dfrac{1}{2}}+1}{a^\dfrac{1}{2}})$



1/

($a^{\dfrac{-1}{5}} + a^{\dfrac{2}{5}}).( a^{\dfrac{2}{5}} - a^{-\dfrac{1}{5}} ).( a^{\dfrac{-2}{5}} + a^{\dfrac{4}{5}} )$

= $(a^{\dfrac{4}{5}} - a^{\dfrac{-2}{5}}).( a^{\dfrac{-2}{5}} + a^{\dfrac{4}{5}} )$

=$a^{\dfrac{8}{5}} - a^{\dfrac{-4}{5}}$

2/

$(\dfrac{\sqrt{a}+2}{(\sqrt{a}+1)^2} - \dfrac{\sqrt{a}-2}{a-1})(\dfrac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}})$

= $(\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+1} - \dfrac{\sqrt{a}-2}{\sqrt{a}-1}). \dfrac{1}{\sqrt{a}} $

Quy đồng rút gọn:

=$\dfrac{2}{a-1}$


:khi (60)::khi (60)::khi (60):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom