toán 12 rất hay.......................

  • Thread starter the_kiss_of_wind
  • Ngày gửi
  • Replies 12
  • Views 1,737

T

the_kiss_of_wind

như ở dưới bạn ạ
nhanh lên nha???????????????????????????????????????????????????????
 
T

thong1990nd

đây
[TEX]\int_{}^{}\frac{sin^2x}{\sqrt[]{3}sinx+cosx}dx[/TEX]
[TEX]\int_{}^{}\frac{sin^2x}{\sqrt[]{3}sinx+cosx}dx[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{sin^2x}{\frac{\sqrt[]{3}}{2}sinx+\frac{1}{2}cosx}dx[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{sin^2x}{sin(x+\frac{\pi}{6})}dx[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{4}\int_{}^{}\frac{dx}{sin(x+\frac{\pi}{6})}-\frac{1}{4}\int_{}^{}\frac{cos2x}{sin(x+\frac{\pi}{6})}dx[/TEX]
Xét [TEX]M=\int_{}^{}\frac{dx}{sin(x+\frac{\pi}{6})}[/TEX] cái này đơn giản
Xét [TEX]K=\int_{}^{}\frac{cos2x}{sin(x+\frac{\pi}{6})}dx[/TEX]
đặt [TEX]t=x+\frac{\pi}{6} \Rightarrow dx=dt[/TEX]
[TEX]\Rightarrow K=\int_{}^{}\frac{cos(2t-\frac{\pi}{3})}{sint}dt[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{cos2t}{sint}dt+[/TEX][TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}\int_{}^{}\frac{sin2t}{sint}dt[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{1-2sin^2t}{sint}dt+\sqrt[]{3}\int_{}^{}costdt[/TEX]
đến đây là các dạng tích quen thuộc:D:cool:
 
Last edited by a moderator:
S

suhoalong

bạn ơi dòng 4 mình ko hiểu? lắm ....... bạn làm rõ một chút đc ko
 
D

do_thuan13

cái dòng thứ 4 là (sinx)^2= (1-cos2x)/2 rồi tách ra thành 2 tích phân.
 
S

suhoalong

hix mình vẫn ko hiểu sin của x + pi/6 lam sao ra dc như thế .... chỉ mình với
 
T

thidau123

hix mình vẫn ko hiểu sin của x + pi/6 lam sao ra dc như thế .... chỉ mình với

tp4.png



tp5.png

công thức lượng giác sina.cosb+sinb.cosa bạn à
 
Last edited by a moderator:
T

the_kiss_of_wind

thế nếu như ở trên thi` seo bạn ơi
nhanh lên nha????????????????????????????????????????????????
 
Top Bottom