[Toán 12] pt mũ

N

nhoc_maruko9x

Giải hệ phương trình:
[TEX]\left{{4^{x+y-1}+3.4^{2y-1}=0}\\{x+3y=2-\log_43}[/TEX]
t sửa đề sai hay hệ vô nghiệm thật nhỉ?

[tex]\Leftrightarrow\left\{4^{x+3y-2}+3.4^{2y-1}.4^{2y-1}=0\\x+3y-2=-\log_4 3[/tex]

[tex]\Leftrightarrow\left\{4^{-\log_4 3}+3.4^{2(2y-1)}=0\\x+3y-2=-\log_4 3[/tex]

[tex]\Leftrightarrow4^{-\log_4 3}+3.4^{2(2y-1)}=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow4^{4y-2}=-\frac19[/tex] \Rightarrow HPT vô nghiệm.

Nếu HPT này là [tex]\tex{-}3.4^{2y-1}[/tex] thì sẽ hay hơn, ra nghiệm [tex]x = \frac12+\frac12\log_4 3[/tex] và [tex]y=\frac12-\frac12\log_4 3[/tex]

chứ lại vô nghiệm giữa chừng thế kia thì.. :|
 
Top Bottom