[Toán 12] PT Lôgarit khó (Giúp mình)

P

petun12a2lg3

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Log 2 cơ số (Log 3 cơ số x) = Log 3 cơ số (Log 2 cơ số x)

Mình chưa biết viết công thức cụ thể. Mong các bạn thông cảm. chuyển hộ giúp mình thành ct rồi tìm lời giải hộ mình (Mình sẽ học gõ ct trong tg sớm nhất)
Cảm ơn các bạn

[laTEX]log_2(log_3x) = log_3(log_2x) \\ \\ log_2x = u \Rightarrow x = 2^u \\ \\ log_2(u.log_32) = log_3 u \\ \\ log_2u + log_2(log_32) = log_3u \\ \\ log_3u.log_23 -log_3u = - log_2(log_32) \\ \\ log_3u = \frac{log_2(log_32)}{1 - log_23} = a \\ \\ u = 3^a \\ \\ x = 2^u \Rightarrow x = 2^{3^a}[/laTEX]
 
Top Bottom