[TOÁN 12] PT logarit-giúp mình đi mấy bạn

L

lovebrit

đặt VT=vp= 2t
[tex]x+1=3^t[/tex] và [tex]x(x+2)=4^t [/tex] (*)
[tex]x=3^t-1[/tex] thay vao (*) ta được [tex]9^t-1=4^t [/tex] đến đây thì bạn tự giải được rồi chứ
 
Last edited by a moderator:
T

thangtn

nói thật là mình hok biết mấy cái này các bạn biến đổi ra sao hết á
có thể nói cụ thể hơn hok
 
L

lovebrit

viết như vậy mà bạn không hiểu nữa thì tớ bó tay luôn tự nghiền ngẫm nha tớ không có thời gian thông cảm nha bye hẹn gặp lai 1 ngày gần nhất
 
E

echxinhtinhnghich

[tex]\ 2log_3(x+1) = log_2(x(x+2))[/tex] (1)
đặt x+1 = t (t>0)
khi đó (1) trở thành: [tex]\log_3t = log_2(t^2-1)[/tex] (2)
đặt [tex]\log_3t = u[/tex]
ta có (2) trở thành : [tex]\ 2u = log_2(9^u-1)[/tex]
<=>[tex]\ 9^u-4^u = 1 [/tex]
<=>[tex]\ u= 1/2 => t = sqrt{3} => x = sqrt{3} - 1 [/tex]
;)
 
Top Bottom