[toán 12] pro giúp zới mấy cái bài xét tíh đơn địu nì

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạ e mới hc hè à nên chưa rõ lắm mog a chị jup đỡ ;)
1 tìm m để[TEX] y=\frac{2x^2+(1-m)x+1+m}{x-m} [/TEX]đồng biến trên [TEX](1,+\infty)[/TEX]
2 tìm m để [TEX]y=(4m-5)cosx+(2m-3)x+m^2-3m+1[/TEX] giảm [TEX]\forall [/TEX]x thuộc R
3 cho hàm số [TEX]y=\frac{1}{3}(m+1)x^3 +(2m-1)x^2 -(3m+2)x+m[/TEX]tìm m để khoảng nghịch biến của hàm số có độ dài = 4
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

1) D=R/{m}
[TEX]y'= \frac{2x^2-4mx + m^2 - 2m -1}{(x-m)^2}[/TEX]
để h/s ĐB trên [TEX](1; +\infty)[/TEX] thì [TEX]m\leq 1[/TEX]
khi đó h/s ĐB trên [TEX](1; +\infty)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX] 2x^2-4mx + m^2 - 2m -1 > 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] dental ' > 0
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]2(m+1)^2 >0 , \forall m [/TEX]
nên [TEX]m\leq 1[/TEX]
tui chả bít có dg hok tê
 
P

pinkgerm

1) D=R/{m}
[TEX]y'= \frac{2x^2-4mx + m^2 - 2m -1}{(x-m)^2}[/TEX]
để h/s ĐB trên [TEX](1; +\infty)[/TEX] thì [TEX]m\leq 1[/TEX]
khi đó h/s ĐB trên [TEX](1; +\infty)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX] 2x^2-4mx + m^2 - 2m -1 > 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] dental ' > 0
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]2(m+1)^2 >0 , \forall m [/TEX]
nên [TEX]m\leq 1[/TEX]
tui chả bít có dg hok tê

@hoangyen..: tớ nghĩ là hem cần có cái phần tớ bôi mực trên í :|???
 
P

pinkgerm

2/ cậu vjk đề kiểu j ????

3/ D = R
y' =( m+1) x^2 + 2(2m -1) - ( 3m+2)

ýđb <=> y' =< 0/ (x1, x2) có độ dài =4
=> xét delta'=....

bài nỳ sẽ lấy 3 TH:
+/ m+1 =0 \Rightarrow m=-1
\Rightarrow y' = -5 <0 \forall x \Rightarrow hs nb rtên R => ko thoả đề bài

+/ m+1 > 0 => m> -1

nếu delta < 0 => y' > 0=> hs đb / R => ko thoả đề bài
nếu delta >0 => ptr có 2 no:... (theo m)=> BBT=> hs nb/ (x1;x2)
=> xét típ x2 - x1 = 4 => m =?
+ m+1 <0 => m<-1
nếu....( làm như trên nhá)

ps: cách làm cảu tớ??? liệu có cần tới 3 TH ko nhỉ??/ hay chỉ 2 thui??? ( TH a#0, a=0) ???
 
H

hoangyen11b

để tớ gt nhá
để h/s ĐB trên khoảng đó thì x-m>0 nhá thế thì x>m
mà theo đb thì x>1 nên m<1 chả bít có dg hok cơ nhưng đó là theo tớ nghĩ thôi
 
V

vanhophb

đúng rồi, phải có m<1 do x>1

đk nè : m<1
g(1)>0 vs [tex]g(x)=2x^2-4mx+m^2-m+1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

mí pồ có bik cái cách j mà gom m lại sau đó đặt min or max của U(x) cho từng trường hợp giảm hay tăng của hàm số ko
 
P

pinkgerm

2 tìm m để [TEX]y=(4m-5)cosx+(2m-3)x+m^2-3m+1[/TEX] giảm [TEX]\forall [/TEX]x thuộc R

D =R
y' = - (4m - 5)sinx + ( 2m-3) = ( (5-4m) sinx+ (2m - 3)
=> bạn xét 2 TH:
nếu ( 5- 4m) = 0 => m=5/4 => y' \leq 0 \forallx thuộc R => với m=5/4 hs nb/ R
nếu (5-4m) # 0 => m#5/4 => xét y' \leq0=>........( bạn tính típ nhá)
 
Last edited by a moderator:
I

iloveg8

ờ, mình nghĩ bạn ý gõ nhầm thì phải bở dòng đấy thì sao có thế thành "y' = - (4m - 5)sinx + ( 2m-3) = ( (5-4m) |+ (2m - 3) "
 
P

pinkgerm

uk, mình gõ nhầm thiệt
là: y' = - (4m - 5)sinx + ( 2m-3) = ( (5-4m)sinx+ (2m - 3)
để mình vào sửa bài. cảm ơn bạn boy_depzai.... nhìu nhìu nhá :D
 
Top Bottom