H
hatchanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="][/FONT] [FONT="]Bài tập 1[/FONT][FONT="]: Trong không gian với hệ tọa độ Oy cho hình hộp chữ nhật ABCD.A1B1C1D1 có A trùng với gốc tọa độ O, B(1;0;0), D(0;1;0), A1(0;0;[/FONT][TEX]\sqrt{2}[/TEX][FONT="]).[/FONT]
[FONT="]b, Gọi (Q) là mắt phẳng (P) đi qua A1, B, C và viết phương trình hình chiếu vuông góc của đường thẳng B1D1 trên mặt phẳng (P)[/FONT]
[FONT="]Bài tập 2[/FONT][FONT="]: Cho hình lậpphương ABCD.A’B’C’D’ có cạnh a.Lấy điểm M thuộc đoạn AD’, điểm Nthuộc đoạn BD sao cho AM = DN = x (0<x<a[/FONT][TEX]\sqrt{2}[/TEX][FONT="])[/FONT]
[FONT="][/FONT] [FONT="][/FONT] [FONT="][/FONT] [FONT="][/FONT]
[FONT="]b, Gọi (Q) là mắt phẳng (P) đi qua A1, B, C và viết phương trình hình chiếu vuông góc của đường thẳng B1D1 trên mặt phẳng (P)[/FONT]
[FONT="]Bài tập 2[/FONT][FONT="]: Cho hình lậpphương ABCD.A’B’C’D’ có cạnh a.Lấy điểm M thuộc đoạn AD’, điểm Nthuộc đoạn BD sao cho AM = DN = x (0<x<a[/FONT][TEX]\sqrt{2}[/TEX][FONT="])[/FONT]
- [FONT="]Tìm x theo a để độ dài đoạn MN đạt giá trị nhỏ nhất.[/FONT]
- [FONT="]Khi đoạn MN ngắn nhất, chứng minh MN là đường vuông góc chung của AD’ và BD, và MN // A’C.[/FONT]
- [FONT="]Chứng minh đường MN luôn song song với mặt phẳng (A’D’CB) khi x biến thiên[/FONT]
[FONT="][/FONT] [FONT="][/FONT] [FONT="][/FONT] [FONT="][/FONT]