[Toán 12] phương trình tiếp tuyến.

S

saranghae96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho hs: y =(2x-3)/(x-2) (C). Viết PTTT tại M thuộc (C) biết tiếp tuyến đó cắt tiệm cận đứng và tiệm cận ngang lần lượt tại A,B sao cho côsin góc ABI = 4/(căn17) với I là giao 2 tiệm cận của (C)

Bài 2: Cho HS: (2x+4)/(1-x) Gọi (d) là đường thẳng qua A(1;1) và có hsg k. Tìm k sao cho (d) cắt (C) tại M,N và MN= 3căn10.

Bài 3: Cho hàm số: y= 1/3 x^3 - mx^2 -X +m +2/3 có đồ thị (Cm). Tìm m để (Cm) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có tổng bình phương các hoành độ lớn hơn 15.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 3: Cho hàm số: y= 1/3 x^3 - mx^2 -X +m +2/3 có đồ thị (Cm). Tìm m để (Cm) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có tổng bình phương các hoành độ lớn hơn 15.


[laTEX]\frac{1}{3}.x^3 - m.x^2 - x + m+ \frac{2}{3} = 0 \\ \\ \Leftrightarrow x^3 -3.m.x^2 -3.x + 3m + 2 = 0 \\ \\ \Rightarrow ( x-1) .( x^2 |- ( 3m-1)x - (3m+2) ) = 0 \\ \\ g(x) = x^2 |- ( 3m-1)x - (3m+2) = 0 \\ \\ g(1) \not = 0 \Rightarrow m \not = 0 \\ \\ \Delta = 9m^2 +6m+9 > 0 \forall m \not = 0 \\ \\ x_1 + x_2 = 3m-1 \\ \\ x_1.x_2 = - (3m+2) \\ \\ x_3 = 1 \\ \\ x_1^2+x_2^2 + x_3^2 > 15 \\ \\ (x_1+x_2)^2 - 2x_1.x_2 + 1 > 15 \\ \\ (3m-1)^2 + 6m + 4 - 14 > 0 \\ \\ 9m^2 - 9 > 0 \Rightarrow m \in ( -\infty , -1) \bigcup ( 1, +\infty)[/laTEX]
 
Top Bottom