Toán 12- Phương trình, tích phân, bất phương trình.

A

annet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp tớ bài này cái:
[tex] x - 2\sqrt{x-1} - (x-1)\sqrt{x} +\sqrt{x^2-x} = 0 [/tex]


Bài này nữa:

[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}(\frac{(cosx)^3}{(cosx)^4-3(cosx)^2+3})dx[/tex]

hihi,bài này nữa :
[tex] 3^(x^2-4) + (x^2 - 4)3^(x-2) >= 1 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

cuoilennao58

Giải giúp tớ bài này cái:
[tex] x - 2\sqrt{x-1} - (x-1)\sqrt{x} +\sqrt{x^2-x} = 0 [/tex]
đặt [tex]\sqrt{x-1}=t[/tex]---> [tex]\sqrt{x}=\sqrt{t^2+1}[/tex]
pt tương đương:
[tex] t^2+1-2t-t^2\sqrt{t^2+1}+t\sqrt{t^2+1}=0[/tex]
[tex]\leftrightarrow t(t-1)-(t-1)-t\sqrt{t^2+1}(t-1)=0[/tex]
[tex]\leftrightarrow (t-1)(t-1-t\sqrt{t^2+1})=0[/tex]
[tex]\leftrightarrow \left\{t-1=0(*)\\t-1-t\sqrt{t^2+1}=0 (**)[/tex]
pt (*) thì đơn giản rùi, còn (**) thì chuyển vế rồi bình phương lên là ok.
(nhớ thêm điều kiện vào nhé ;) )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom