Toán 12.Phương trình mũ.

T

tucdoi10

Last edited by a moderator:
M

maichilamotgiacmo

Đề : giải phương trình sau:

[tex]\huge (2-\sqrt 3)^x + (2+\sqrt 3)^x = {\sqrt 5}^x[/tex]

-------------------------------------------------------------------------------
Tham khảo :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
[TEX](2 - \sqrt 3 )^x + (2 + \sqrt 3 )^x = \sqrt 5 ^x \Rightarrow \left( {\frac{{2 - \sqrt 3 }}{{\sqrt 5 }}} \right)^x + \left( {\frac{{2 + \sqrt 3 }}{{\sqrt 5 }}} \right)^x = 1[/TEX]
nghịch biến đồng biến vô no
 
Top Bottom