[toán 12] Phương trình mũ

L

laotama

oài
post lâu rồi mà ko ai giải thế này
làm ơn post lời giải cái
 
H

huytien11

lấy log_2 2 vế 2 lần dc k vậy bạn, mình chưa làm thử nhưng mà nhìn vào thì hình như cách làm là như vậy
 
C

chihieuhp92

bài này khó thế đã có ai giải ra chưa :-S
.........................................
 
X

xq_loveyou_forever

bài này cũng dễ thôi mà;
logarit hoá hai vế 2 lần là sẽ ra nhưng hơi rắc rối cẩn thận không nhầm
 
C

congtucan12

làm sao mà ra được

làm sao mà ra được nếu log cơ số 2 2vế chứ, phải log ga cơ số 4 2 vế, mình thử làm nha:
[/tex](x+1)^(x+1)[/tex](x+1) = 4
\Leftrightarrow (x+1).log_4(x+1)[/tex](x+1) = 1
\Leftrightarrow (x+1).log_4(x+1).log_4(log_4(x+1))= 0
\Leftrightarrow x+1=0 x=-1
log_4(x+1) = 0 \Leftrightarrow x=0
log_4(log_4(x+1)) = 0 x=3
kết hợp với ĐK \Rightarrow nghiệm
 
Top Bottom