Toan 12.Phương trình mũ

N

nguyenbahiep1

Tìm m để các phương trình sau có nghiệm:
25*x + m.5*x + 1 - 2m =0

Mọi người hướng dẫn chi tiết dùm mình với nhé! Cảm ơn mọi người trước!:):):):)

[laTEX]5^x = u > 0 \\ \\ u^2 +mu +1 -2m = 0 \\ \\ \Delta = m^2 -4 +8m \geq 0 \\ \\ TH_1: m^2 +8m -4 = 0 \Rightarrow m = -4 \pm 2\sqrt{5} \\ \\ m = -4 + 2\sqrt{5} \Rightarrow u = -\frac{-4+2.\sqrt{5}}{2} < 0 (L) \\ \\ m = -4 - 2\sqrt{5} < 0 \Rightarrow u = -\frac{-4-2.\sqrt{5}}{2} > 0 (T/M) \\ \\ TH_2: \Delta > 0 , u_1 < 0< u_2 \\ \\ Delta > 0 \Rightarrow m \in ( - \infty , -4 - 2\sqrt{5}) \cup ( -4 + 2\sqrt{5} , +\infty) \\ \\ u_1 < 0< u_2 \Rightarrow 1-2m < 0 \Rightarrow m > \frac{1}{2} \\ \\ \Rightarrow TH_2: m > \frac{1}{2} \\ \\ TH_3: 0 < u_1 < u_2 \Rightarrow S = -m > 0 \Rightarrow m < 0 \\ \\ P = 1 - 2m > 0 \Rightarrow m < \frac{1}{2} \\ \\ TH_3: \Rightarrow m < -4 - 2\sqrt{5} \\ \\ dap an : m \in ( -\infty , -4 - 2\sqrt{5}] \cup ( \frac{1}{2}, +\infty)[/laTEX]
 
Top Bottom