T
thuy11b10_mk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các bạn giúp t phương trình mũ, giải chi tiết nhá, Thanks!
Bài 17
2)[TEX]4^{x}.5^{-x^2}=1[/TEX]
3)[TEX]5^{x}.8^{\frac{x-1}{x}}=500[/TEX]
4)[TEX]2^{x^2-2x}=\frac{3}{2}[/TEX]
5)[TEX]2^{x^2-4}=3^{x-2}[/TEX]
6)[TEX]5^{x}.2^{\frac{2x-1}{x+1}}=50[/TEX]
7)[TEX](\frac{2}{5})^{4x+1}=(\frac{1}{7})^{3x+2}[/TEX]
8)[TEX]3^x.8^{\frac{x}{x+2}}=6[/TEX]
Bài 18
10)[tex](2+\sqrt{3})^{(x-1)^2}+(2-\sqrt{2-\sqrt{3}})^{x^2-2x-1}=\frac{4}{2-\sqrt{3}}[/tex]
16)[TEX]2^{2x^2+1}-9.2^{x^2+x}=2^{2x+2}=0[/TEX]
17)[TEX]3^{2x}- 8.3^{x+\sqrt{x+4}}=9.9^{\sqrt{x+4}}=0[/TEX]
18)[TEX]8.3^{\sqrt{x}+\sqrt[4]{x}}=9^{\sqrt[4]{x}+1}=9^{\sqrt{x}}[/TEX]
19)[TEX]5^{3x}=9.5^x=27(125^{-x}+5^{-x})=64[/TEX]
20)[TEX]2^{3x}-6.2^x-\frac{1}{2^{3x-3}+\frac{12}{2^x}=1[/TEX]
Bài 19
1)[tex]8.3^x=+3.2^x=24=6^x[/tex]
3)[TEX]5^{2x+1}+7^{x+1}-175^x-35=0[/TEX]
6)[TEX]x^2.2^{x+1}+2^{|x-3|=2}=x^2.2^{|x-3|+4}+2^{x-1}[/TEX]
7)[TEX]x^2.3^{x-1}+x(3^x-2^x)=2.(2^x-3^{x-1})[/TEX]
Bài 20
1)[TEX]2^x+3^x=5^x=10^x[/TEX]
2)[TEX]2^x=3^{\frac{x}{2}}+1[/TEX]
3)[TEX](\sqrt{2+\sqrt{3}})^x+(\sqrt{2-\sqrt{3}})^x=(\sqrt{2})^x[/TEX]
4)[TEX]2^{x-1}-2^{x^2-x}=(x-1)^2[/TEX]
5)[TEX]5^{2x+1}-5^{3x}-x+1=0[/TEX]
6)[TEX]2^{(\frac{1-x^2}{x^2})}-2^{(\frac{1-2x}{x^2})}=\frac{1}{2}-\frac{1}{x} [/TEX]
7)[TEX]3^{x^2-6x+10}=-x^2=6x-6[/TEX]
8)[TEX]3^{\sqrt{sinx}}=|cosx|[/TEX]
9)[TEX]2cos^2(\frac{x^3-x}{2})=3^x+3^{-x}[/TEX]
10)[TEX]2^{2x-x^2}=\frac{x^2+1}{x}[/TEX]
@-)Các bạn giúp t ,Thanks!
Bài 17
2)[TEX]4^{x}.5^{-x^2}=1[/TEX]
3)[TEX]5^{x}.8^{\frac{x-1}{x}}=500[/TEX]
4)[TEX]2^{x^2-2x}=\frac{3}{2}[/TEX]
5)[TEX]2^{x^2-4}=3^{x-2}[/TEX]
6)[TEX]5^{x}.2^{\frac{2x-1}{x+1}}=50[/TEX]
7)[TEX](\frac{2}{5})^{4x+1}=(\frac{1}{7})^{3x+2}[/TEX]
8)[TEX]3^x.8^{\frac{x}{x+2}}=6[/TEX]
Bài 18
10)[tex](2+\sqrt{3})^{(x-1)^2}+(2-\sqrt{2-\sqrt{3}})^{x^2-2x-1}=\frac{4}{2-\sqrt{3}}[/tex]
16)[TEX]2^{2x^2+1}-9.2^{x^2+x}=2^{2x+2}=0[/TEX]
17)[TEX]3^{2x}- 8.3^{x+\sqrt{x+4}}=9.9^{\sqrt{x+4}}=0[/TEX]
18)[TEX]8.3^{\sqrt{x}+\sqrt[4]{x}}=9^{\sqrt[4]{x}+1}=9^{\sqrt{x}}[/TEX]
19)[TEX]5^{3x}=9.5^x=27(125^{-x}+5^{-x})=64[/TEX]
20)[TEX]2^{3x}-6.2^x-\frac{1}{2^{3x-3}+\frac{12}{2^x}=1[/TEX]
Bài 19
1)[tex]8.3^x=+3.2^x=24=6^x[/tex]
3)[TEX]5^{2x+1}+7^{x+1}-175^x-35=0[/TEX]
6)[TEX]x^2.2^{x+1}+2^{|x-3|=2}=x^2.2^{|x-3|+4}+2^{x-1}[/TEX]
7)[TEX]x^2.3^{x-1}+x(3^x-2^x)=2.(2^x-3^{x-1})[/TEX]
Bài 20
1)[TEX]2^x+3^x=5^x=10^x[/TEX]
2)[TEX]2^x=3^{\frac{x}{2}}+1[/TEX]
3)[TEX](\sqrt{2+\sqrt{3}})^x+(\sqrt{2-\sqrt{3}})^x=(\sqrt{2})^x[/TEX]
4)[TEX]2^{x-1}-2^{x^2-x}=(x-1)^2[/TEX]
5)[TEX]5^{2x+1}-5^{3x}-x+1=0[/TEX]
6)[TEX]2^{(\frac{1-x^2}{x^2})}-2^{(\frac{1-2x}{x^2})}=\frac{1}{2}-\frac{1}{x} [/TEX]
7)[TEX]3^{x^2-6x+10}=-x^2=6x-6[/TEX]
8)[TEX]3^{\sqrt{sinx}}=|cosx|[/TEX]
9)[TEX]2cos^2(\frac{x^3-x}{2})=3^x+3^{-x}[/TEX]
10)[TEX]2^{2x-x^2}=\frac{x^2+1}{x}[/TEX]
@-)Các bạn giúp t ,Thanks!