1> 3^(2-x)-3^(x^2-4)=x^2+x-6 2> x+ x^log5+logx-16=0
N neumotngayem 13 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1> 3[TEX]^(2-x)[/TEX]-3[TEX]^(x^2-4)[/TEX]=x[TEX]^2[/TEX]+x-6 2> x+ x[TEX]^log5[/TEX]+logx-16=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1> 3[TEX]^(2-x)[/TEX]-3[TEX]^(x^2-4)[/TEX]=x[TEX]^2[/TEX]+x-6 2> x+ x[TEX]^log5[/TEX]+logx-16=0
N nguyenbahiep1 13 Tháng mười 2013 #2 [TEX]3^{2-x}-3^{x^2-4}=x^2+x-6[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]3^{2-x} + 2-x = 3^{x^2-4} + x^2-4 \\ \\ f(t) = 3^t+t \Rightarrow f'(t) > 0 \Rightarrow f(t) -dong-bien \\ \\ f(2-x) = f(x^2-4) \Rightarrow 2-x = x^2-4 \Rightarrow x = 2, x = -3 [/laTEX]
[TEX]3^{2-x}-3^{x^2-4}=x^2+x-6[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX]3^{2-x} + 2-x = 3^{x^2-4} + x^2-4 \\ \\ f(t) = 3^t+t \Rightarrow f'(t) > 0 \Rightarrow f(t) -dong-bien \\ \\ f(2-x) = f(x^2-4) \Rightarrow 2-x = x^2-4 \Rightarrow x = 2, x = -3 [/laTEX]
K keep_going123 13 Tháng mười 2013 #3 2)pt<=> [TEX]x+{5}^{logx} + logx =16[/TEX] Đặt a= logx >0 pt<=>[TEX]{10}^{a}+{5}^{a}+a=16[/TEX] Xét đạo hàm vế trái luôn >0 => VT đồng biến mà VP là hằng => pt co nghiệm duy nhất a=1=>x=10 Last edited by a moderator: 13 Tháng mười 2013
2)pt<=> [TEX]x+{5}^{logx} + logx =16[/TEX] Đặt a= logx >0 pt<=>[TEX]{10}^{a}+{5}^{a}+a=16[/TEX] Xét đạo hàm vế trái luôn >0 => VT đồng biến mà VP là hằng => pt co nghiệm duy nhất a=1=>x=10