[Toán 12] Phương trình mũ $cos72^x - cos36^x= 2^{-x}$

N

nangbanmai360

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, CMR: $\dfrac{1}{cos72^o} - \dfrac{1}{cos36^o} = 2$
Từ đó giải phương trình: $cos72^x - cos36^x= 2^{-x}$

2, Tìm m để phương trình
$4^x- m.2^{x+1} + 2m =0$ có 2 nghiệm thoả mãn tổng bằng 3
Bạn chú ý cách đặt tiêu đề cho đẹp nhé, sử dụng latex mới nhé
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 1.
Bạn chứng minh $sin18^o = \dfrac{\sqrt{5}-1}{4}; cos36^o = \dfrac{\sqrt{5}+1}{4}$
Phương trình trở thành
$$(\dfrac{\sqrt{5}-1}{2})^x+(\dfrac{\sqrt{5}+1}{2})^x = 1$$
Đến đây dễ rồi
 
Top Bottom