Toán 12-Phương trình lượng giác.

S

stargolden

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]sin2x + 2\sqrt {2}cosx + 2sin(x+ \frac {\pi}{4}) + 3 = 0[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow 2sinxcosx + 2\sqrt {2}cosx + \sqrt {2} (sinx + cosx) + 3 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sinxcosx + 3\sqrt {2}cosx + \sqrt {2} sinx + 3 = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt {2} sinx (\sqrt {2} cosx + 1) + 3(\sqrt {2} sinx + 1) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt {2} sinx + 3)(\sqrt {2} cosx + 1) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} \sqrt {2} sinx + 3 =0 \\ \\ \sqrt {2} cosx + 1 = 0 \\ \end{array} \right[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} sinx = \frac {-3 \sqrt {2}}{2} \\ \\ cosx = \frac {-\sqrt {2}}{2} \\ \end{array} \right[/TEX]

[tex]\Leftrightarrow x = \pm \frac {3\pi}{4} + k2\pi [/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

cái này là sao đây , có phải là giải PT ko vậy, nhưng 2 phương trình bạn đưa ko có tương đương nhau đâu đấy :
 
O

oack

[TEX]sin2x + 2\sqrt {2}cosx + 2sin(x+ \frac {\pi}{4}) + 3 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2sinxcosx + 2\sqrt {2}cosx + \sqrt {2} (sinx + cosx) + 3 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2sinxcosx + 3\sqrt {2}cosx + \sqrt {2} sinx + 3 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] \sqrt {2} sinx (\sqrt {2} cosx + 1) + 3(\sqrt {2} sinx + 1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](\sqrt {2} sinx + 3)(\sqrt {2} cosx + 1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] \left[ \begin{array}{l} \sqrt {2} sinx + 3 =0 \\ \\ \sqrt {2} cosx + 1 = 0 \\ \end{array} \right[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left[ \begin{array}{l} sinx = \frac {-3 \sqrt {2}}{2} \\ \\ cosx = \frac {-\sqrt {2}}{2} \\ \end{array} \right[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]x = \pm \frac {3\pi}{4} + k2\pi [/TEX]
là thế này đấy T ạ :D đây là 1 bàu lượng giác ^^ khá hay ^^hoe!!!
 
C

caothuyt2

hì hì tớ ko biết có phần sau nữa ......................:D:D:D:D:D:D:D.Nhưng nhầm ngay từ bước đầu tiên rùi
(sao dạo này oack hay hoe thế nhỉ ;));));));)))
 
Top Bottom