[Toán 12] Phương trình lượng giác

T

truongduong9083

Câu 2. $ \Leftrightarrow 3(cotx-cosx+1)-5(tanx-sinx+1)=0$

$\Leftrightarrow(sinx+cosx-sinxcosx)(\frac{3}{sinx}-\frac{5}{cosx})=0$

OK..................
 
N

nguyenbahiep1

câu 1 làm thế nào vậy bạn ơi mình cần cách làm câu 1 ý

[laTEX] (cos2x -sin2x)cosx= cos2x+2cosx+sinx \\ \\ (1-2sin^2x-2sinxcosx \\ \\ cosx=cos2x+2cosx+sinx \\ \\ cosx-sin2x(sinx+cosx)=cos2x+2cosx+sinx \\ \\ -cosx-sin2x(sinx+cosx)=cos2x+sinx \\ \\ (cosx+sinx)+sin2x(sinx+cosx)+(cosx+sinx)(cosx-sinx)=0 \\ \\ (cosx+sinx)(1+sin2x+cosx-sinx)=0 [/laTEX]
 
Top Bottom