Các bạn giải giúp mình với log_3 \frac{{x}^{2}+x+3}{{2x}^{2}+4x+5}={x}^{2}+3x+ 2
I iuvoco 6 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải giúp mình với [TEX]log_3 \frac{{x}^{2}+x+3}{{2x}^{2}+4x+5}={x}^{2}+3x+ 2[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải giúp mình với [TEX]log_3 \frac{{x}^{2}+x+3}{{2x}^{2}+4x+5}={x}^{2}+3x+ 2[/TEX]
N nguyenbahiep1 6 Tháng mười hai 2012 #2 iuvoco said: Các bạn giải giúp mình với [TEX]log_3 \frac{{x}^{2}+x+3}{{2x}^{2}+4x+5}={x}^{2}+3x+ 2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX] log_3 (x^2 +x+3) - log_3(2x^2+4x+5) = 2x^2+4x+5 -(x^2+x+3) \\ \\ log_3(x^2+x+3) + x^2+x+3 = log_3(2x^2+4x+5) + 2x^2+4x+5 \\ \\ f(u) = log_3u + u \\ \\ u > 0 \\ \\ f'(u) > 0 \Rightarrow f(u) dong-bien \\ \\ f(x^2+x+3) = f(2x^2+4x+5) \Rightarrow x^2+x+3 = 2x^2+4x+5 \\ \\ \Rightarrow x = - 1 \\ \\ \Rightarrow x = - 2[/laTEX]
iuvoco said: Các bạn giải giúp mình với [TEX]log_3 \frac{{x}^{2}+x+3}{{2x}^{2}+4x+5}={x}^{2}+3x+ 2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [laTEX] log_3 (x^2 +x+3) - log_3(2x^2+4x+5) = 2x^2+4x+5 -(x^2+x+3) \\ \\ log_3(x^2+x+3) + x^2+x+3 = log_3(2x^2+4x+5) + 2x^2+4x+5 \\ \\ f(u) = log_3u + u \\ \\ u > 0 \\ \\ f'(u) > 0 \Rightarrow f(u) dong-bien \\ \\ f(x^2+x+3) = f(2x^2+4x+5) \Rightarrow x^2+x+3 = 2x^2+4x+5 \\ \\ \Rightarrow x = - 1 \\ \\ \Rightarrow x = - 2[/laTEX]
M miko_tinhnghich_dangyeu 6 Tháng mười hai 2012 #3 iuvoco said: Các bạn giải giúp mình với [TEX]log_3 \frac{{x}^{2}+x+3}{{2x}^{2}+4x+5}={x}^{2}+3x+ 2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow log_3({x}^{2}+x+3)- log_3({2x}^{2}+4x+5)= {2x}^{2}+4x+5 -({x}^{2}+x+3) $ $\Leftrightarrow {x}^{2}+x+3 + log_3({x}^{2}+x+3) = {2x}^{2}+4x+5 +log_3({2x}^{2}+4x+5) $ . xét hàm số $ f(a)= a +log_3 a $ ...............................
iuvoco said: Các bạn giải giúp mình với [TEX]log_3 \frac{{x}^{2}+x+3}{{2x}^{2}+4x+5}={x}^{2}+3x+ 2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\Leftrightarrow log_3({x}^{2}+x+3)- log_3({2x}^{2}+4x+5)= {2x}^{2}+4x+5 -({x}^{2}+x+3) $ $\Leftrightarrow {x}^{2}+x+3 + log_3({x}^{2}+x+3) = {2x}^{2}+4x+5 +log_3({2x}^{2}+4x+5) $ . xét hàm số $ f(a)= a +log_3 a $ ...............................
0 __00changngoc00__ 6 Tháng mười hai 2012 #4 2 anh chị cùng cùng ý tưởng nhỉ.....................ư Thanks 2 pạn nhiều ngen..............................
2 anh chị cùng cùng ý tưởng nhỉ.....................ư Thanks 2 pạn nhiều ngen..............................