[Toán 12] Phương trình Elip

L

longvipro113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em mấy bài elip này nha, cám ơn rất nhiều

22e7906dab30435af1a99ee13b3df58e_51159192.dd.gif
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 1


[laTEX]A (a,b) \Rightarrow B ( -a, -b) \\ \\ \frac{a^2}{4}+b^2 = 1 \Rightarrow b^2 = 1 -\frac{a^2}{4} \\ \\ |\vec{CA}| = |\vec{BA}| \Rightarrow (a -2)^2 + b^2 = 4a^2 + 4b^2 \\ \\ \Rightarrow (a-2)^2 -4a^2 = 3b^2 \\ \\ -3a^2 -4a+4 = 3.(1 -\frac{a^2}{4}) \\ \\ a = \fra{2}{9}\\ \\ a = - 2 [/laTEX]

đến đây bạn tìm ra b và thêm điều kiện AC = BC nữa để loại nghiệm là xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom