[Toán 12] Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng: Cho tam giác ABC có trọng tâm G(-2, 0)

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có trọng tâm G(-2, 0) và phương trình các cạnh AB, AC theo thứ tự là: 4x + y + 14 = 0; 2x+5y-2=0 . Tìm tọa độ các đỉnh A, B, C.

P/s: Chú ý viết hoa đầu câu nhé, nên trích dẫn ngắn đề bài lên tiêu đề để dễ tìm kiếm.
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

Ta dễ dàng tìm được tọa độ A

sau đó do B và C lần lượt thuộc đường thẳng AB và AC => tọa độ B và C

và vì G là trọng tâm => xA+xB+xC=3xG và yA+yB+yC=3yG

bạn tự giải nhé :D
 
Top Bottom