[Toán 12] Ôn tổng hợp

O

oppa_oppa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC có trung tuyến kẻ từ A: [TEX]3x+5y-8=0, BC:x-y-4=0[/TEX]
Đường thẳng qua A vuông góc vs BC cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại điểm thứ 2 D(4;-2).Viết phương trình đường AB,AC biết [TEX]x_B \leq 3[/TEX]



2,Giải pt,bpt sau::a, [TEX]cos2x+cosx(tanx)2 -1=2[/TEX]

b, [TEX]2log_2(2x-1)+log_{\frac{1}{2}}(3x+1) \leq 3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

1,Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC có trung tuyến kẻ từ A: [TEX]3x+5y-8=0, BC:x-y-4=0[/TEX]
Đường thẳng qua A vuông góc vs BC cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại điểm thứ 2 D(4;-2).Viết phương trình đường AB,AC biết [TEX]x_B \leq 3[/TEX]

Bài này bạn có thể làm cách sau:
Từ phương trình đường thẳng BC và phương trình đường trung tuyến từ A ta tìm được toạ độ điểm M là trung điểm của BC. Từ phương trình đường thẳng BC và điểm D ta viết được phương trình đường thẳng AH đồng thời tìm được toạ độ các điểm A, H (H là chân đường cao hạ từ A). Tham số hoá điểm B theo phương trình đường thẳng BC, từ điểm B và M ta tham số điểm C theo ẩn của B. Xét tam giác AHB đồng dạng tam giác CHD vì có góc $
\ \widehat {AHB} = \widehat {CHD} = {90^0}\ $ và góc $
\ \widehat {ABH} = \widehat {CDH}\ $ (cùng chắn cung AC). Từ đó ta có tỉ lệ: $
\ \frac{{AH}}{{CH}} = \frac{{BH}}{{DH}}\ $ giải sẽ tìm được toạ độ điểm B
hoặc có cách khác để tìm điểm B và C như sau:
Từ điểm M và phương trình đường thẳng AB ta viết được phương trình đường thẳng IM (I là tâm đường tròn ngoại tiếp ABC) sau đó cho IA=ID tìm được I rồi viết phương trình đường tròn tâm I bán kính IA cho cắt phương trình đường thẳng BC tại 2 điểm, giải cũng sẽ ra được tọa độ B và C




10917301_648197908636877_5071105490335407618_n.jpg
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

endinovodich12

1,Trong mặt phẳng Oxy,cho tam giác ABC có trung tuyến kẻ từ A: [TEX]3x+5y-8=0, BC:x-y-4=0[/TEX]
Đường thẳng qua A vuông góc vs BC cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại điểm thứ 2 D(4;-2).Viết phương trình đường AB,AC biết [TEX]x_B \leq 3[/TEX]



2,Giải pt,bpt sau::a, [TEX]cos2x+cosx(tanx)[COLOR="Red"]2 [/COLOR]-1=2[/TEX]

b, [TEX]2log_2(2x-1)+log_{\frac{1}{2}}(3x+1) \leq 3[/TEX]

số 2 câu lượng giác là sao bạn !
Đề có chuẩn k!~
.......................................................
 
Top Bottom