[Toán 12] Ôn Thi Đại học (lượng giác và tìm GTLN-NN của hàm số)

N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]cosx , cos2x , cos4x \leq 1 \\ \\ \Rightarrow cosx + 2cos2x + 4cosx \leq 7[/laTEX]

dấu = xảy ra khi

[laTEX]\begin{cases} cosx = 1 \\ cos2x = 1 \\ cos4x = 1 \end{cases}[/laTEX]


câu 2

[laTEX]cos^2x = 1 -sin^2x \\ \\ y = \frac{sin^2x -2sinx +4 }{sinx -2} \\ \\ 1 \leq u = sinx \leq 1 \\ \\ y = \frac{u^2 -2u +4 }{u -2}[/laTEX]

khảo sát hàm này là xong


cám ơn bạn. với bài này bạn có cách giải nào khác nữa không :D


có chứ dùng công thức nhân đôi đưa về phương trình bậc 4 đầy đủ với cosx là ẩn
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

2. Đặt sinx = t => y =....
Gọi $y_0$ là 1 điểm thuộc miền giá trị của hàm số
=> PT $y_0 = y$ có nghiệm
Áp dụng phương pháp miền giá trị ( điều kiện để có nghiệm là $\delta \geq0$)
Từ đó tính được max, min của $y_0$ => của hàm số
 
Top Bottom