[toán 12] nhức óc

H

hocmai.toanhoc

Giải dùm bài nay` nha pa` koan

[TEX]{x^{3.log^{3} x-\frac{2}{3}.lgx}}[/TEX]=[tex]100\sqrt[3]{10}[/tex]

Lấy log 2 vế :

[TEX]logx^{3.log^{3} x-\frac{2}{3}.lgx} = log10^{\frac{7}{3}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow logx.(3.log^{3} x-\frac{2}{3}.lgx)= \frac{7}{3}[/TEX]

Đặt [TEX]t = log x[/TEX] và ta có PT với ẩn t :

[TEX]t(3t^3- \frac{2}{3}t)=\frac{7}{3} \Leftrightarrow 9t^4-2t^2-7=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t=1&t=-1 \Rightarrow x=10&x= \frac{1}{10}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hthaonhu

Lấy log 2 vế :

[TEX]logx^{3.log^{3} x-\frac{2}{3}.lgx} = log10^{\frac{7}{3}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow logx.(3.log^{3} x-\frac{2}{3}.lgx)= \frac{7}{3}[/TEX]

Đặt [TEX]t = log x[/TEX] và ta có PT với ẩn t :

[TEX]t(3t^3- \frac{2}{3}t)=\frac{7}{3} \Leftrightarrow 9t^4-2t^2-7=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t=1&t=-1 \Rightarrow x=10&x= \frac{1}{10}[/TEX]

giống hàng thứ 2 sai quá vậy bạn, sao lại viết cái mũ ngang hàng với x
 
H

hd_kinh_can_90

giống hàng thứ 2 sai quá vậy bạn, sao lại viết cái mũ ngang hàng với x

đúng đấy ấy ạ, đó là cách đưa số mũ của hàm log đó mà, hi hi. log cơ số a của b^x=x. log cơ số a của b
<<< thông cảm tớ k viết được công thức toán học >>> :)&gt;- :)&gt;- :)&gt;-
 
H

hd_kinh_can_90

Lấy log 2 vế :

[TEX]logx^{3.log^{3} x-\frac{2}{3}.lgx} = log10^{\frac{7}{3}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow logx.(3.log^{3} x-\frac{2}{3}.lgx)= \frac{7}{3}[/TEX]

Đặt [TEX]t = log x[/TEX] và ta có PT với ẩn t :

[TEX]t(3t^3- \frac{2}{3}t)=\frac{7}{3} \Leftrightarrow 9t^4-2t^2-7=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t=1&t=-1 \Rightarrow x=10&x= \frac{1}{10}[/TEX]
Cơ số
đâu bạn ơi :p :p :p :p :p
????????????????????
 
Top Bottom