[toán 12]Nguyên hàm trong đề thi thử

T

test19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cc4f12ccd1c270c5d0941a79fd8f3502_52660541.untitled.bmp
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bài này khá đơn giản

[laTEX]x = tan u \Rightarrow dx = (1+tan^2u)du\\ \\ \int \frac{tan^{2001}u.(1+tan^2u)du}{(1+tan^2u)^{1002}} \\ \\ \int \frac{tan^{2001}udu}{(1+tan^2u)^{1001}} \\ \\ \int \frac{(\frac{sinu}{cosu})^{2001}du}{(\frac{1}{cosu})^{2002}} \\ \\ \int sin^{2001}u.cosu.du \\ \\ sinu = t \Rightarrow dt = cosu.du \\ \\ \int t^{2001}.dt = \frac{t^{2002}}{2002} +C \\ \\ \frac{(sinu)^{2002}}{2002} +C \\ \\ \frac{(\frac{x}{\sqrt{1+x^2}})^{2002}}{2002} +C [/laTEX]
 
Top Bottom