[Toán 12]Nguyên hàm hàm lượng giác

D

do_re_mi_a8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giúp mình bài này với ạ . mình cần gấp ạ
Mong các bạn chỉ dẫn chi tiết @};-

1)[TEX] \int\frac{1 + sin 2x}{\ sin ( x + \large\Pi / 4 ) }dx[/TEX]

2) [TEX] \int\frac{3 cos 2x}{\ sin ( x - \large\Pi / 4 ) }dx[/TEX]

3 ) [TEX] \int\frac{sin 4x}{\ cos ( x - \large\Pi / 4 ) }dx[/TEX]

cảm ơn các bạn nhiều ạ @};-@};-
 
C

conga222222

chịu khó bỏ thời gian suy nghĩ trước khi hỏi đi em

$\eqalign{
& 1)\;{{1 + \sin 2x} \over {\sin \left( {x + {\pi \over 4}} \right)}} = {{{{\left( {\sin x + \cos x} \right)}^2}} \over {{{\left( {\sin x + \cos x} \right)} \over {\sqrt 2 }}}} = \sqrt 2 \left( {\sin x + \cos x} \right) \cr
& 2)\;{{\cos 2x} \over {\sin \left( {x - {\pi \over 4}} \right)}} = {{{{\cos }^2}x - {{\sin }^2}x} \over {{{\sin x - \cos x} \over {\sqrt 2 }}}} = - \sqrt 2 \left( {\sin x + \cos x} \right) \cr
& 3)\;{{\sin 4x} \over {\cos \left( {x - {\pi \over 4}} \right)}} = {{2\sin 2x\cos 2x} \over {{{\sin x + \cos x} \over {\sqrt 2 }}}} = {{2\sqrt 2 \sin 2x\left( {{{\cos }^2}x - {{\sin }^2}x} \right)} \over {\sin x + \cos x}} = 2\sqrt 2 \sin 2x\left( {\cos x - \sin x} \right) \cr} $
 
Top Bottom