[toán 12]Một số bài toán liên quan đên tính diện tích

H

hyeeus

T

thachraucau

bài này đơn giản thôi
ta có thể tính dược diện tích miền hình phẳng D giới hạn bới AB và parabor như sau
SD= diện tích hình thang AA'BB' - diện tích phần giới hạn bởi đường cong là parabol y=x*x và trục Ox
tính được đúng không?
tiếp đớ tính diện tích AMB ta biện luận như sau
thấy S(AMB) = 1/2AB.MH
AB ta đã bít dộ dài rồi
vậy S chỉ phụ thuộc vào MH thôi
và MHmax khi h là giao điểm của đường thẳng d // AB và tiếp xúc với parabol
ta tìm được ngya tọa độ điểm m théo cách trên.
như vậy ta có max của S(ABM)
việc cuói cùng là lập tỉ số là ok
bạn hãy tính đi
đấy là cách nhanh nhất và ngắn nhất rồi
thật đấy
hihihihiihihihi
mọi người ơi cố lên nhé!
 
Top Bottom