[toán 12] Một số bài sử dụng tích phân từng phần

A

anhvua3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải thử mấy bài cơ bản này nha!!Nhớ sử dụng pp từng phần để giải nha!!
[tex]\int_{1}^{e}{\frac{lnx}{x^2}}dx[/tex]

[tex]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}xe^{2x}dx[/tex]

[tex]\int_{0}^{1}{\frac{2x+1}{e^x}}dx[/tex]

[tex]\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{xdx}{cos^2}{}[/tex]

[tex]\int_{1}^{ln2}{e^{x+lnx}}dx[/tex]
 
Last edited by a moderator:
E

eternal_fire

Các bạn giải thử mấy bài cơ bản này nha!!Nhớ sử dụng pp từng phần để giải nha!!
[tex]\int_{1}^{e}{\frac{lnx}{x^2}}dx[/tex]
[tex]\int_{0}^{\frac{\frac{\pi}{}}{2}}xe^{2x}{}dx[/tex]
[tex]\int_{0}^{1}{\frac{2x+1}{e^x}}dx[/tex]
[tex]\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{xdx}{cos^2}{}[/tex]
[tex]\int_{1}^{ln2}{e^{x+lnx}}dx[/tex]

Đã có phương pháp hết cả rồi thì cứ bê đúng công thức là giải ra thôi :)
 
R

resing_sun

có lẽ là cả 2, tớ cũng giải thử vì tớ cũng mới học phần tích phân thôi, các bạn thử giải rùi mình có thể tra đáp án từ các bạn lun
 
L

lomaihoa

câu 1: đặt u = lnx V dv = [tex]\frac{1}{x^2}[/tex]
=> du =[tex]\frac{1}{x}[/tex] v =[tex]\frac{-1}{x}[/tex]
câu 2 : đặt u =x V dv = [tex] dv = e^{2x}dx [/tex]
=> du = dx V v= =[tex]\frac{e^{2x}}{2}[/tex]
câu 3 : đặt u = 2x+1 V dv = [tex]\frac{dx}{e^x}[/tex]
=>du = 2 dx V v = [tex]\frac{-1}{e^x}[/tex]
câu 4 : đặt u =x V dv = [tex]\frac{1}{cos^2x}[/tex]
=> du = dx V v = tanx
câu 5 : biến đổi 1 chút :[tex] e^{x + lnx} = e^x .x[/tex]
đặt u =x V dv = e^xdx
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom