[toán 12]Một bài trong đề thi thử đại học

V

vudinhphong

bạn đặt a=2m(1-x).
+) bạn giải pt với m=0
+)m khác 0
ta suy ra pt aln(a+1)/(1-a)=2008.2m
Sau đó xét hàm số f(a)=aln(a+1)/(1-a).
bạn tìm đk của a từ pt trên và khảo sát hàm số đó với đk của a. từ đó bạn suy ra m.
 
R

rayno

vudinhphong said:
bạn đặt a=2m(1-x).
+) bạn giải pt với m=0
+)m khác 0
ta suy ra pt aln(a+1)/(1-a)=2008.2m
Sau đó xét hàm số f(a)=aln(a+1)/(1-a).
bạn tìm đk của a từ pt trên và khảo sát hàm số đó với đk của a. từ đó bạn suy ra m.
Cái này mà biện luân từ "a" làm sao ra đc m bởi bạn đã đặt a=2m(1-x) khi biện luận bạn lại còn 1 ẩn "x" nữa làm sao mà biện luận đc...
 
Top Bottom